Lưu ý khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm

Một số lưu ý khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm

Màng pe đang được sử dụng trong nhu cầu bọc thực phẩm mỗi ngày. Nó giúp cho thực phẩm được bảo vệ được sạch sẽ tránh vi khuẩn bụi bẩn bám và thực phẩm khiến thực phẩm hư hỏng. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp sử dụng màng pe. Vậy bạn cần biết về một vài những lưu ý khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm như sau.

Đầu tiên không nên hâm nóng thức ăn khi còn lớp màng bọc thực phẩm. Nhiều người sử dụng màng pe bọc thực phẩm sai cách. Họ nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì khi hâm nóng thức ăn mà vẫn còn màng bọc bên ngoài thực phẩm. Nhưng thực tế đây là vấn đề cực nguy hiểm. Vì ở nhiệt độ thường không có chất xúc tác thì màng pe bọc thực phẩm mới an toàn. Còn khi có tác động về nhiệt độ cao sẽ biến màng bọc thực phẩm thành một mối đe dọa cho sức khỏe con người.

Cụ thể trong màng bọc thực phẩm chứa các chất hóa học sẽ biến đổi thành chất gây ung thư nếu có xúc tác là nhiệt độ cao. Do vậy chúng ta nên lưu ý bỏ màng pe bọc thực phẩm ra, rồi mới hâm nóng thức ăn. Việc hâm nóng thực ăn thường xuyên diễn ra trong mỗi gia đình. Chúng ta cần cân nhắc tới điều này để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm tới màng pe quấn pallet tại Hải Phòng

Lưu ý khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm

Tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm

Thứ hai, lưu ý trong bảo quản thịt và đồ ăn còn thừa. Không sử dụng màng pe bọc thực phẩm để bọc trực tiếp với những loại thực phẩm mang tính chất acid hay kiềm hay chứa nhiều dầu mỡ, gia vị như. Salad trộn giấm, dưa muối, … Vì khi chúng ta cho màng bọc thực phẩm tiếp xúc trực tiếp vào chúng. Sẽ khiến cho các thành phần hóa học thẩm thấu ngược vào thức ăn, thực phẩm. Từ đó sinh ra các phản ứng hóa học làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bạn cần lưu ý vào vấn đề này, có bọc thực phẩm cũng không thể sử dụng bao phủ trực tiếp. Không để màng bọc tiếp xúc với đồ ăn thừa, thịt cá,… Làm tốt vấn đề này sẽ giúp bạn sử dụng màng bọc thực phẩm một cách an toàn.

Thứ ba, tránh dùng màng pe để bọc các loại rau củ như cà rốt, dưa chuột,… Lấy màng bọc thực phẩm đi bọc lấy các loại củ quả như cà rốt, dưa chuột sẽ khiến thực phẩm giảm bớt hàm lượng vitamin C bên trong nó. Đành rằng dùng màng bọc thực phẩm giúp bảo vệ thực phẩm. Nhưng với những vấn đề khiến thực phẩm bị giảm bớt chất dinh dưỡng giảm bớt vitamin. Thì chúng tôi tuyệt đối từng sử dụng. Tình trạng giảm hàm lượng vitamin C theo tính toán trên 100g cà rốt. Thì sau một ngày hàm lượng vitamin mất khi khoảng 3,4mg.

những Lưu ý khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm

Cần lưu ý gì khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm

Thứ tư, lưu ý chọn đúng màng pe bọc thực phẩm. Không sử dụng màng pvc để bọc thực phẩm. Sau nhiều nghiên cứu tới nay thì pvc đang được khuyến cáo về mức độ gây hại trực tiếp lên thực phẩm buộc chúng ta cần tránh sử dụng sản phẩm làm màng bọc thực phẩm. Vì thế chúng ta cần chọn màng bọc thực phẩm là màng pe chất lượng đúng loại.

Để tránh chọn nhầm màng pe bọc thực phẩm và màng pvc. Bạn cần có khái niệm phân rõ hai loại.

Với màng pe thường có màu trắng, có độ dẻo dai khi kéo giãn, trong suốt không mùi vị. Cảm giác sờ vào ít bị dính tay. Khi chúng tiếp xúc với nhau bạn có thể tách ra dễ dàng. Khi bị đốt chúng cháy nhanh, cháy không tắt và ít tạo mùi khi cháy.

Với màng pvc thường có màu trắng ngà không trắng trong hoặc có màu vàng nhạt nhẹ. Sản phẩm ít dai khi bị kéo giãn ra. Cảm giác bị dính tay khi sờ vào màng pvc. Khi chúng tiếp xúc với nhau thì khó có thể tách ra. Khi đốt màng pvc khó cháy, cháy không nhiều. Chỉ cháy khi đốt trực tiếp trên lửa lớn và sinh ra mùi khó chịu khi cháy.

Biết những lưu ý khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm sẽ giúp chúng ta sử dụng sản phẩm an toàn hiệu quả. Ngoài ra với nhu cầu mua sắm màng pe tại Hải Phòng. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới công ty ACP. Chúng tôi chuyên về màng pe các loại chất lượng cao giá tốt. Cam kết cung cấp sản phẩm tốt, báo giá hợp lý phải chăng tới mọi đối tượng khách hàng bất kể xa gần

Những điều cần lưu ý khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

>>> Xem thêm về băng dính bạt Hải Phòng