Các loại băng keo giấy phổ biến trên thị trường

Một số loại băng keo giấy phổ biến trên thị trường

Băng keo có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ phù hợp sử dụng cho những mục đích ứng dụng khác nhau. Trong số các loại băng keo thì băng keo giấy đang được bày bán và được khá nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên khi nói về băng keo giấy bạn nghĩ rằng chúng chỉ có một loại thì khá sai lầm. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra cho bạn các loại băng keo giấy phổ biến trên thị trường. Giúp bạn dễ dàng hình dung về sản phẩm. Và có được lựa chọn tốt nhất khi muốn sử dụng băng keo giấy.

Băng keo giấy màu

Băng keo giấy màu cấu tạo với một lớp chất liệu giấy kếp cùng một lớp keo cao su. Sản phẩm này có khả năng chịu được nhiệt độ dưới 80 độ C. Băng keo giấy màu đa dạng với đủ loại màu sắc. Về kích thước sản phẩm cũng có nhiều kích thước khác nhau cho người tiêu dùng chọn lựa sử dụng.

Loại băng keo này được ứng dụng phổ biến trong nhu cầu dán, trang trí, đóng gói hàng hóa, ghi chú,… Giá cả sản phẩm phải chăng.

Về ưu điểm thì sản phẩm có thể ghi trên bề mặt băng keo giấy. Nên tiện lợi khi sử dụng để ghi chú, ghi nhớ đánh dấu tài liệu. Về nhược điểm thì sản phẩm không quá bền, độ đàn hồi thấp, độ dài kém.

các loại băng keo giấy phổ biến

Băng keo giấy y tế

Băng keo giấy y tế thường thấy nhất chính là một số loại băng dán cá nhân, miếng dán cá nhân. Sản phẩm băng keo này thường được cấu tạo với lớp băng không đan dệt và một lớp keo acrylic với khả năng phù hợp để sử dụng cho vùng da mỏng, vùng da dễ bị tổn thương. Ngoài ra về mặt thiết kế thì ở một số loại băng keo giấy y tế còn được làm thành nhiều lỗ thoáng khí nhỏ trên bề mặt băng keo. Nhằm giúp việc sử dụng băng keo hạn chế bị dị ứng đối với làn da nhạy cảm.

Về công dụng và cách dùng. Thì sản phẩm được dùng để dán sơ cứu vết thương. Hoặc dùng để cố định kim tiêm cho nhu cầu truyền nước, truyền thuốc. Băng keo giấy y tế thường dùng với băng, gạc y tế trong nhu cầu sơ cứu vết thương.

Về ưu điểm thì sản phẩm tiện lợi trong nhu cầu sơ cứu vết thương nhỏ. Nhưng về giá thành thì cao hơn loại băng keo thông thường. Và khi sử dụng không nên dán băng keo quá lâu. Cần thay mới hoặc loại bỏ khi không cần thiết.

một số loại băng keo giấy phổ biến

Băng keo giấy che sơn

Sơn nhà là công đoạn khoác lên cho ngôi nhà màu sắc đẹp mắt có tính thẩm mỹ. Và đồng thời lớp sơn cũng là lớp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác hại từ môi trường thời tiết. Khi sơn nhà chúng ta cần tới rất nhiều những vật dụng, công cụ khác nhau. Và băng keo giấy che sơn là một trong số những sản phẩm có đóng góp lớn trong nhu cầu sơn nhà.

Băng keo giấy che sơn thường có màu trắng, dai với khả năng chịu nhiệt lên tới 95 độ C. Sản phẩm này có độ dày khoảng 0,15mm nên có thể dễ dàng xé bằng tay. Thuận lợi cho việc sử dụng trở nên nhanh chóng hơn.

Với băng keo giấy che sơn sẽ giúp bạn sơn nối tiếp giữa các màu sắc sơn khác nhau được dễ dàng và có tính thẩm mỹ hơn. Không làm lem sơn giữa các màu. Tạo sự nối tiếp sơn đẹp mắt, tạo đường sơn thẳng hàng đều đẹp. Ngoài ra loại băng keo này còn có thể dùng như băng keo dán nền, dán sàn phân chia khu vực trong nhà xưởng, nhà máy,…

Nhược điểm của loại băng keo này nằm ở độ mỏng nhẹ. Nó khiến băng keo dễ bị bay làm bong tróc sơn khi sử dụng. Vì thế nếu muốn dùng lâu cần phải có vật chèn để tránh bay, tránh bị tróc sơn.

một số loại băng keo giấy phổ biến hiện nay

Băng keo giấy chịu nhiệt

Với sản phẩm này thì khả năng chịu nhiệt rất cao. Trong khoảng ước tính từ âm 73 độ C cho tới 150 độ C. Lớp keo bám dính tốt có thể dính bền lâu trên nhiều loại bề mặt vật liệu khác nhau. Và khi sử dụng bạn có thể gỡ ra mà không để lại dấu keo.

Hiện nay băng keo giấy chịu nhiệt được sử dụng trong các mục đích như. Làm bánh, sơn phun ô tô, làm mặt nạ sơn nội thấp,…

Về ưu điểm chúng có khả năng chịu nhiệt, chống thấm, độ bền sản phẩm cao. Nhưng nhược điểm vẫn nằm trong vấn đề nhiệt độ. Dù khả năng chịu nhiệt cao nhưng cũng có giới hạn của nó. Một khi quá nhiệt vượt ngưỡng giới hạn thì sản phẩm sẽ bị hư hại.

các loại băng keo giấy phổ biến hiện nay

Băng keo giấy cố định tranh và chặn màu

Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật cụ thể là hội họa, vẽ tranh. Loại băng dính này mỏng, có thể xé bằng tay mà không cần dụng cụ hỗ trợ. Lớp keo dính có chất keo với độ dính vừa đủ để mang lại lợi ích khi sử dụng cho việc cố định tranh, chặn màu mà không làm ảnh hưởng tới các chi tiết trên bề mặt tranh. Hoặc sử dụng để tạo ra những khoảng trắng trong tranh. Chống màu thấm qua những vị trí không mong muốn.

Băng keo giấy loại này có đa dạng về kích thước, độ dài. Về hạn chế khi sử dụng nếu băng keo quá chắc thì độ bám dính tăng có thể làm rách giấy khi bạn muốn gỡ ra. Màu cũng có thể bị thấm xuống. Nhưng điều này có thể khắc phục bằng cách dán một lần lên bề mặt khác như trên tay chẳng hạn. Sau đó mới dán lên phần giấy vẽ tranh. Như vậy lớp keo cũng đã bớt dính hơn phần nào

Những loại băng keo giấy phổ biến hiện nay

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

Xem thêm:  màng pe foam Hải Phòngmàng quấn pallet Hải Phòng , thanh nẹp giấy Hải Phòng