Tẩy băng keo dính trên đồ nhựa

Các cách tẩy băng keo dính trên đồ nhựa

 Vết băng keo còn sót lại bám dính trên đồ nhựa khiến sản phẩm trở nên kém thẩm mỹ. Hơn nữa về lâu dài mỗi lần nhìn thấy sẽ tạo cho chúng ta cảm giác bức bối khó chịu. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì cần tới những cách tẩy băng keo dính trên đồ nhựa dưới đây. Đảm bảo thực hiện một trong các cách sau sẽ giúp bạn đánh bay mọi vết băng keo bám dính trên đồ nhựa nhanh chóng hiệu quả dễ làm.

Tẩy băng keo dính trên đồ nhựa bằng dầu ăn

Dầu ăn là một nguyên liệu dễ kiếm dễ mua và thẩm chí là luôn có sẵn trong gian bếp của mọi nhà. Để tẩy băng keo dính trên đồ nhựa bạn cần đổ một chút dầu ăn ra một cái chén ăn cơm. Sau đó bạn dùng bông hoặc dùng giẻ lau thấm trên đó dầu ăn để lau trên vết băng dính bám trên đồ nhựa. Sau khi lau bạn chờ khoảng 5 phút rồi tiếp tục bạn dùng một chiếc khăn khô để lau lại vết keo trên nhựa. Lúc này bạn sẽ thấy vết keo biến mất hoàn toàn. Giờ đây chỉ việc lau sạch lại vết dầu thừa hoặc đem đi rửa sạch dầu thừa là hoàn thành.

Dùng nước rửa bát để tẩy băng keo dính trên đồ nhựa

Trước giờ bạn chỉ dùng nước rửa bát để làm sạch chén đũa. Thì hôm nay bạn sẽ thấy một mặt khác của nước rửa chén bát. Rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một ít nước rửa bát pha với nước ấm. Rồi dùng khăn lau nhúng qua dung dịch vừa pha sau đó lau trên vết băng dính tới khi chúng được loại bỏ hoàn toàn. Nên để nghỉ khoảng 5 phút sau đó chà lau lại một lần cuối cho sạch sẽ. Bạn sẽ thấy băng keo được loại bỏ triệt để.

Tẩy băng keo dính trên đồ nhựa

Tẩy băng keo dính trên đồ nhựa bằng xăng và cồn

Xăng và cồn là hai loại nguyên liệu tẩy vết băng keo dính trên đồ nhựa khá hiệu quả. Nhưng để so sánh về mặt chi phí thì dùng cồn sẽ tối ưu về giá thành hơn. Hai nguyên liệu này bán nhiều trên thị trường. Xăng có thể mua tại những cửa hàng xăng dầu. Cồn thì dễ dàng mua ở các cửa tiệm tạp hóa, cửa hàng thuốc. Sau khi có nguyên liệu là cồn hoặc xăng. Bạn thấm nguyên liệu lên giẻ lau rồi chà lau trên vết băng dính bám ở đồ nhựa. Để đó một vài phút rồi lau lại lần nữa là sạch sẽ vết băng keo.

Tẩy băng keo dính trên đồ nhựa bằng baking soda với dầu

 Bạn cần chuẩn bị baking soda mua tại các cửa tiệm tạp hóa hoặc tại các chợ, siêu thị hay các cửa tiệm đồ làm bánh,.. Dầu ở đây ám chỉ các loại dầu bất kỳ như dầu ăn, dầu dừa, dầu oliu,… Với cách thực hiện đơn giản chỉ cần trộn baking soda với một loại dầu bất kỳ mà bạn có. Sao cho hỗn hợp thu được có dạng sệt. Kế tiếp bạn sử dụng hỗn hợp phủ lên trên vết băng dính bám trên đồ nhựa. Đợi trong khoảng nửa tiếng đồng hồ, lúc này vết băng keo dưới tác động của hỗn hợp sẽ mềm ra. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển, miếng rửa bát để cọ rửa loại bỏ băng keo đi.

Tẩy băng keo dính trên đồ nhựa hiệu quả

Dùng máy sấy tóc nhiệt để tẩy vết băng keo dính trên đồ nhựa

Cách này thực hiện dựa vào nhiệt nóng từ máy sấy khiến lớp keo tan chảy và khiến bạn loại đi được vết băng keo bám dính trên đồ nhựa. Tuy nhiên đồ nhựa có khả năng chịu nhiệt kém thì không nên áp dụng cách này.Muốn sử dụng cách này để loại bỏ vết băng keo cần phải thao tác tỉ mỉ và thực hiện cẩn thận.

Dùng giấm để tẩy vết băng keo dính trên đồ nhựa

Giấm chua có thể mua với giá rẻ tại nhiều cửa tiệm tạp hóa, siêu thị, chợ,… Để tẩy vết băng keo với giấm bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn thấm trên đó chút giấm rồi sau đó đặt lên vết băng keo. Để đó cho giấm tác động vào vết băng keo khoảng 30 phút. Lúc này vết băng keo đã có dấu hiệu mềm đi. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng khăn khô lau là sạch vết bẩn.

Những cách này sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm và dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn có thể chọn một trong số những cách trên để tiến hành áp dụng khi cần thiết. 

Tẩy băng keo dính trên đồ nhựa đơn giản hiệu quả

Mọi thông tin chi  tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

>>> Xem thêm về xốp pe foam Hải Phòng , màng quấn pallet Hải Phòng