Sự khác biệt giữa băng keo điện và băng keo thường

So sánh giữa băng keo điện và băng keo thường

Nhiều người nghĩ băng keo chỉ đơn giản là băng keo. Giữa các loại không có gì khác biệt. Tuy nhiên không hẳn là như vậy. Băng keo hiện tại có rất nhiều loại. Về bản chất chúng có thể giống nhau do đều là băng keo một vật liệu kết dính. Nhưng ở từng loại có những đặc điểm khác nhau mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một vài sự khác biệt giữa băng keo điện và băng keo thường. Nếu bạn đang muốn sử dụng băng keo thường như băng keo điện. Hoặc bạn muốn sử dụng băng keo điện như băng keo thường. Thì bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách nghĩ của bạn liệu có tốt hay không?.

Băng keo điện là một trong số những loại băng keo bán chạy trên thị trường. Sản phẩm băng keo điện thuộc loại băng dính an toàn sử dụng cho dây điện. Với mục đích bọc, quấn cách điện cho các loại dây cáp, dây điện, vật liệu dẫn điện khác nhau.

Băng keo điện đang có rất nhiều loại khác nhau. Chúng được phân biệt bằng cách xem xét về yếu tố kích thước chiều dài, rộng, bề dày dùng cho những ứng dụng khác nhau. Băng keo điện hoạt động tương tự như một chất cách điện có hiệu quả trong việc chống lại điện và bảo vệ được mạch điện an toàn cũng như bảo vệ được người dùng. Việc sử dụng băng dính cách điện chính là không cho dòng điện chạy qua giúp đem lại sự an toàn hiệu quả.

so sánh giữa băng keo điện và băng keo thường

Băng keo điện và băng keo thường có gì khác biệt

Ngoài cách điện, băng dính điện còn mang tới khả năng chịu nhiệt tốt, chống cháy ở ngưỡng thích hợp khi ứng dụng vào mục đích sử dụng nào đó.

Băng dính điện có thể dùng cho đa dạng các loại dây dẫn, mạch điện và dùng trong kết nối. Chúng ta có thể sử dụng băng dính điện một cách linh hoạt, thân thiện sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Băng dính điện làm ra từ vật liệu phổ biến là nhựa vinyl.

Cách dùng băng keo điện hợp lý

Băng keo điện là lựa chọn sử dụng phổ biến cho nhu cầu sửa chữa, dùng cho các mối nối dây điện nhỏ. Hoặc sử dụng tạo kết nối cố định cho dây dẫn trong các ổ điện, công tắc, hộp điện,… Sản phẩm chỉ hợp với kiểu cách nối dây nhỏ, không sử dụng cho tình trạng dây bị hư hỏng nặng.

Nên sử dụng băng cách điện cùng với đai ốc chuyên dụng hoặc cùng với các loại phụ kiện kết nối khác. Nhằm cố định sự an toàn chắc chắn cho băng keo điện khi trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao.

Bạn không thể dùng băng keo điện như một biện pháp sửa chữa duy nhiệt cho dây điện bị hỏng, hoặc không dây điện không có vỏ bọc trong khi chúng ở gần các loại đồ dùng nội thất mềm hay các vật liệu dễ cháy. Bởi như vậy sẽ mang tới nguy cơ mất an toàn. Có thể dẫn tới cháy nổ nguy hiểm.

sự khác biệt giữa băng keo điện và băng keo thường

Những điểm khác nhau giữa băng keo điện và băng keo thường

Băng keo thường được làm chủ yếu từ tấm nền chất liệu vải phủ thêm lớp mỏng polyetylen. Ở một số loại có thể làm từ lớp nhựa dẻo. Băng dính thường dùng với mục đích chính là để đáp ứng việc kết dính một cách linh hoạt trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Có khả năng chống ẩm ở mức độ nhất định nào đó. Băng dính thường thực chất không phải vật liệu cách điện. Nó có thể dùng như vật cách điện tạm thời với phạm vi hẹp. Dùng cho các thiết bị có dòng điện chạy qua nhỏ. Nó sẽ không hợp để dùng bảo vệ cũng như dùng để cách điện.

Băng keo thường khi vượt ngưỡng giới hạn chúng sẽ dễ cháy và không thực sự quá bền. Trong điều kiện môi trường bất lợi, băng keo thường sẽ xuống cấp nhanh chóng.

Còn với băng dính điện, sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa vinyl/ nhựa  PVC có khả năng co giãn. Được thiết kế cho nhu cầu cách điện nên đảm bảo hiệu quả và có khả năng chống lại dòng điện tốt hơn.

Ngược lại với băng keo thường, băng keo cách điện có thể chịu được những điều kiện bất lợi về thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, sự ăn mòn hóa học. Chúng sẽ không xuống cấp nhanh chóng như băng keo thường.

So sánh băng keo điện và băng keo thường

Như vậy về chất lượng thì băng keo cách điện vượt trội hơn hẳn đồng thời chúng được sinh ra là để ứng dụng cho nhu cầu cách điện. Có thể thấy băng keo cách điện khác biệt hoàn toàn với băng keo thường. Do vậy nếu như muốn cách điện, sửa chữa điện bạn phải sử dụng băng dính cách điện. Không thể dùng băng dính thường cho nhu cầu cách điện. Sử dụng băng dính không đúng mục đích nó sẽ không thể đem tới hiệu quả như bạn muốn.

 Đặc biệt bạn nên đến địa chỉ uy tín về băng dính Hải Phòng để được cung cấp băng dính băng keo chất lượng cao chính hãng, giá tốt với mẫu mã đa dạng. Hiện nay tại thị trường Hải Phòng quý khách có thể đến ngay công ty băng dính ACP. Địa chỉ này là nơi sản xuất phân phối kinh doanh thiết bị vật tư đóng gói trong đó có băng dính. Cam kết đến với chúng tôi quý khách sẽ cảm thấy hài lòng cả về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ về băng dính.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

>>> Xem thêm về xốp pe foam Hải Phòng , màng quấn pallet Hải Phòng