Quy trình sản xuất màng pe

Quy trình sản xuất màng pe như thế nào?

Màng pe được ứng dụng nhiều trong đời sống. Góp mặt trong nhiều ngành nghề của xã hội. Có vai trò quan trọng việc phát triển nền kinh tế. Hiện nay màng pe được ứng dụng cao trong ngành vận tải hàng hóa, dùng trong ngành thực phẩm,… Mục đích sử dụng màng pe thường thấy nhiều nhất trong bảo vệ hàng hóa tránh trầy xước va đập. Đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong lúc vận chuyển. Ngoài ra còn có ích trong nhu cầu bảo vệ bảo quản thực phẩm. Màng pe dùng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên để đạt được mục đích thì chất lượng màng pe rất quan trọng. Điều này lại có liên quan trực tiếp tới quy trình sản xuất màng pe. Để biết thêm chi tiết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Màng pe được sản xuất từ hạt nhựa pe thông qua quy trình sản xuất bằng máy móc hiện đại. Dưới sự giám sát chặt chẽ từ kỹ thuật viên chuyên gia có kinh nghiệm trong nghề. Màng pe có đặc điểm về độ mỏng nhẹ, co giãn, dẻo dai và khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt chất liệu. Như gỗ, kim loại, thủy tinh,… Để có được sản phẩm màng pe thành phẩm đưa ra thị trường. Màng pe từ những hạt nhựa pe phải trải qua phương pháp sản xuất dựa vào máy móc công nghiệp. Hiện nay có hai phương pháp sản xuất màng pe phổ biến là phương pháp thổi màng, cán màng. Quy trình sản xuất màng pe với hai phương pháp này như sau.

Quy trình sản xuất màng pe

Quy trình sản xuất màng pe bằng phương pháp thổi

Sử dụng nguyên liệu là hạt nhựa pe cùng với máy móc là máy đùn cán. Phương pháp thổi trong sản xuất màng pe thông thường sẽ sử dụng vành khăn. Chi tiết hơn về quy trình này sẽ theo từng bước gồm.

Bước đầu tiên. Sử dụng hạt nhựa pe trộn cùng với chất phụ gia nếu muốn

Bước hai, Sau khi có hỗn hợp hạt nhựa cùng chất phụ gia. Tiến hành cho hỗn hợp này vào máy đùn cán. Hạt nhựa pe sẽ bị đun nóng chảy với mức nhiệt cao từ 200 độ C tới 275 độ C. Kế tiếp hỗn hợp này sẽ được đưa qua hệ thống màng lọc là tấm lưới chất liệu kim loại. Mục đích đưa hỗn hợp đun nóng chảy qua màng lọc nhằm loại bỏ đi các loại tạp chất cũng như loại bỏ những hạt nhựa pe không kịp nóng chảy còn sót lại trong hỗn hợp.

Bước ba, đưa hỗn hợp đã lọc tới khuôn hình vành khăn đã được bố trí thẳng đứng. Bước này sẽ tạo ra những ống nhựa mỏng.

Bước bốn, kế tiếp ở giữa khuôn vành khăn sẽ có lỗ hổng nhằm thổi khí vào bên trong làm phồng ống nhựa mỏng.

Bước năm, làm nguội ống. Ở trên khuôn sẽ được bố trí vòng không khí với tốc độ cao giúp làm nguội màng pe đang còn nóng. Ống màng sẽ tiếp tục đi hướng lên phía trên và tiếp tục được làm lạnh tới khi được đưa qua con lăn cán dẹp tạo thành màng đôi.

Bước sáu, sau khi tạo thành màng đôi có thể giữ nguyên màng. Hoặc có thể cắt thành hai màng sau đó các con lăn sẽ cuộn màng thành ống.

Quy trình sản xuất màng pe như thế nào

Quy trình sản xuất màng pe bằng phương pháp cán

Nếu để so sánh giữa phương pháp cán và phương pháp thổi. Thì phương pháp cán trong sản xuất màng pe phát huy nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Các bước sản xuất màng pe bằng phương pháp cán màng cụ thể theo các bước như.

Bước 1, trộn hạt nhựa pe cùng với các chất phụ gia cần thiết khác

Bước 2, hỗn hợp sau trộn được đưa tới máy ép đùn. Dưới sự đun nóng chảy ở mức nhiệt 200 độ C tới 275 độ C, hạt nhựa pe dần tan ra. Sau đó sử dụng lưới lọc kim loại để loại bỏ đi tạp chất có trong hỗn hợp cũng như loại bỏ hạt nhựa chưa kịp nóng chảy ra ngoài. Từ đó ta có được hỗn hợp đồng nhất hơn.

Bước 3, đưa hỗn hợp đã đun nóng chảy vào khuôn T chú ý dàn đều

Bước 4, tiếp tục đưa tới trục cán để cán định hình sản phẩm với kích thước, độ dày màng pe theo mong muốn

Bước 5, sản phẩm sau khi đạt yêu cầu sẽ được kéo đi qua bể nước kính ở điều kiện chân không làm lạnh.

Bước 6, màng nhựa pe sẽ được cắt các cạnh cũng như cuộn tròn thành màng pe hoàn chỉnh.

Lưu ý chất phụ gia trộn cùng hạt nhựa pe là màu công nghiệp, là chất ức chế tia cực tím. Các loại chất trộn với hạt nhựa pe phải đảm bảo không màu không mùi vị, có độ trong suốt. Hơn nữa đặc biệt phải đảm bảo không độc hại, không có phản ứng với môi trường axit, kiềm,…

Tìm hiểu quy trình sản xuất màng pe tại nhà máy nhà xưởng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

>>> Xem thêm về băng dính bạt Hải Phòng , xốp pe foam Hải Phòng