Quy cách đóng gói hàng hóa an toàn chắc chắn

Từng loại hàng hóa có những đặc điểm riêng. Cho nên trong việc đóng gói sẽ có quy cách đóng gói khác nhau để phù hợp với từng loại. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra quy cách đóng gói hàng hóa an toàn chắc chắn cho mọi sản phẩm. Tham khảo ngay!!!

Quy cách đóng gói hàng hóa hay nói cách khác là những quy định trong việc đóng gói hàng hóa. Dựa trên những đặc điểm khác nhau của từng loại sản phẩm. Và những tác động làm ảnh hưởng tới từng loại hàng hóa. Việc đóng gói hàng hóa đúng quy cách sẽ giúp việc bảo quản hàng hóa được tốt hơn. Đảm bảo hàng hóa được an toàn khi vận chuyển, xếp dỡ.  Cụ thể quy cách đóng gói hàng hóa theo từng loại như sau.

Đóng gói hàng hóa điện tử, thiết bị công nghệ

Sản phẩm đồ điện tử, thiết bị công nghệ bao gồm các loại như. Tivi, tủ lạnh, máy tính, điện thoại,… Quy cách đóng gói bước 1 sử dụng vật liệu chống va đập như múi xốp, màng xốp hơi túi khí, nilon bong bóng,.. để bọc lấy sản phẩm. Đối với hàng hóa có đóng hộp của nhà sản xuất thì sử dụng nilon bong bóng quấn 2 lớp xung quanh hộp. Còn nếu không có hộp bên ngoài thì phải lựa chọn vật liệu chống va đập để bọc lấy sản phẩm. Sử dụng băng dính để cố định chắc chắn các góc cạnh của sản phẩm.

>> Xem thêm về băng dính chống thấm tại Hải Phòng

quy trình đóng gói hàng hóa an toàn

Quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm

Bước tiếp theo sử dụng thùng carton với kích thước phù hợp với sản phẩm được đóng gói. Đưa sản phẩm vào thùng carton đã chọn. Lưu ý phải chèn thêm mút xốp hoặc vật liệu chống va đập chống xốc xung quanh 6 mặt sản phẩm vào giữa phần sản phẩm và phần thùng carton. Điều này đảm bảo cho hàng hóa được chắc chắn cố định khi ở trong thùng. Giúp giảm thiểu trầy xước, xô dịch khi vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa là sản phẩm dễ vỡ, thủy tinh, gốm sứ,…

Mặt hàng có đặc điểm dễ vỡ thì phải chú ý tới việc đóng gói. Bước đầu tiên cần tới nilon túi khí với kích thước khoảng 2inch hoặc hơn để bọc kính lấy sản phẩm. Không để chừa ra bất kỳ vị trí nào của sản phẩm. Phải bọc sản phẩm kỹ tới từng ngóc ngách. Nên bọc khoảng 2 tới 3 lớp để đảm bảo an toàn. Đối với loại sản phẩm có hộp, sử dụng tới xốp bọc bao quanh hộp.

Bước hai giữa hàng hóa dễ vỡ và các mặt của thùng carton nên chèn kín bằng vật liệu chống va đập. Nếu đóng thùng với nhiều mặt hàng dễ vỡ cùng lúc. Giữa các mặt hàng dễ vỡ cần có khoảng cách. Đồng thời mặt hàng dễ vỡ phải đặt cách các mặt và các góc cạnh của thùng để tránh các tác động va chạm nhau giữa các sản phẩm trong thùng. Cuối cùng phía bên ngoài thùng nên dán cảnh báo hàng dễ vỡ để người vận chuyển biết.

>> Xem thêm về màng pe quấn pallet tại Hải Phòng

quy trình đóng gói hàng hóa

Cách đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn

Đóng gói hàng hóa là mỹ phẩm. Quy trình đóng gói hàng hóa là mỹ phẩm cụ thể với bước đầu tiên. Sử dụng băng dính để cố định phần mặt của mỹ phẩm. Điều này giúp mỹ phẩm dạng lỏng không bị chảy ra ngoài trong trường hợp bị dốc ngược khi vận chuyển. Bước hai, dùng màng xốp hơi túi khí để bọc bên ngoài sản phẩm bằng 2 lớp quấn. Bước cuối, đưa sản phẩm vào bên trong hộp thùng carton. Chèn thêm vật liệu chống va đập, chống thấm nước để đảm bảo vận chuyển an toàn.

Đóng gói hàng hóa là văn phòng phẩm. Đối với loại văn phòng phẩm thuộc sách vở, tài liệu,… Chúng ta sử dụng nilon bọc phía bên ngoài để tránh bị trầy xước sản phẩm. Sử dụng thùng carton với kích thước hợp lý và xếp sản phẩm đã bọc nilon vào trong. Đối với các loại văn phòng phẩm là bản đồ, tranh vẽ, hình ảnh,… Nên cuộn tròn sản phẩm, sau đó đựng sản phẩm trong ống bìa carton hoặc ống nhựa. Bịt kín hai đầu để đảm bảo vận chuyển an toàn. Ngoài ra bạn có thể cho sản phẩm vào thùng carton với kích thước hình dáng phù hợp. Tuy nhiên nếu kích thước lớn vẫn nên ưu tiên cuộn tròn để giảm thiểu sự cồng kềnh.

quy trình đóng gói hàng hóa an toàn chắc chắn

Quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm hiệu quả

Đối với hàng hóa là quần áo, giày dép, phụ kiện trang trí. Với mặt hàng này thì không quá cần sử dụng tới thùng carton. Trong trường hợp sản phẩm có hộp từ nhà sản xuất thì chỉ cần bọc bên ngoài bằng lớp túi nilon và sử dụng băng dính để dán chắc lại. Còn trường hợp sản phẩm không hộp. Bạn nên bọc bên ngoài sản phẩm một lớp màng xốp hơi túi khí hoặc nilon bong bóng khí. Sau đó mới cho sản phẩm vào túi nilon và gói lại với băng dính.

Đối với giày dép cần có hộp để định hình phom giày. Điều này sẽ  giúp giày không bị mất phom trong quá trình vận chuyển. Đối với phụ kiện thời trang với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Bạn cần sử dụng thùng carton để đặt trong bên trong tránh hư hỏng phụ kiện khi vận chuyển. Đối với quần áo, cần gấp quần áo gọn gàng. Giúp việc đóng gói dễ dàng, đảm bảo vận chuyển an toàn dễ dàng. Lưu ý phía ngoài sử dụng túi nilon phải là loại chống nước.

Quy cách đóng gói hàng hóa an toàn chắc chắn với hàng hóa là đồ gia dụng, thiết bị máy móc khác. Mặt hàng này cần đảm bảo thật kỹ về tính an toàn. Cho nên khi đóng gói mặt hàng này cần tới loại thùng carton 3 lớp. Chèn và trong thùng xếp dày 5cm cho 6 mặt trong thùng. Sử dụng băng dính để dán chắc chắn xung quanh thùng. Nhất là tại những mối nối gấp của thùng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/