Mẹo dùng băng keo giấy khi sơn tường

Chia sẻ mẹo dùng băng keo giấy khi sơn tường

Sơn tường giúp làm đẹp cho những bức tường bằng màu sắc sơn đẹp mắt với khá nhiều lựa chọn hấp dẫn về màu sắc. Để tăng hiệu quả sơn tường người ta thường mách nhau về mẹo dùng băng keo giấy khi sơn tường. Với cách này việc sơn tường sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên để sử dụng băng keo giấy trong sơn tường bạn cần làm sạch bề mặt nơi cần dán băng keo. Về bản chất băng keo giấy với một mặt giấy và một mặt là lớp keo với độ dính ở mức vừa phải. Nên khi dán trên bề mặt nào đó cũng phải cân nhắc về việc làm sạch bề mặt trước. Tránh để bụi bẩn bám trên bề mặt càng làm băng keo không thể bám dính. Cũng như giảm hiệu quả sử dụng làm ảnh hưởng tới công việc.

Tuy nhiên dù là băng keo giấy hay băng keo có độ bám dính tốt nhất. Thì việc làm sạch bề mặt được dán băng keo vẫn là việc cần phải làm. Bởi với bề mặt bám nhiều bụi bẩn thì có lớp keo tốt tới mấy cũng không thể bám dính như công hiệu của nó.

Mẹo sử dụng băng keo giấy khi sơn tường

Tìm hiểu mẹo dùng băng dính giấy khi sơn tường

Một khi bạn vệ sinh bề mặt trước khi dán băng dính giấy. Nó sẽ tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian trong sơn tường. Hãy tiến hành làm sạch tường, làm sạch đường gờ của tường nơi cần dán băng dính giấy. Sử dụng khăn ẩm để làm sạch bụi bẩn. Nếu vết bẩn là dầu mỡ phải dùng đến chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch chúng. Sau đó bạn phải làm khô bề mặt rồi mới sử dụng băng keo giấy.

Sau khi có bước làm sạch kế tiếp là việc sử dụng băng keo giấy trong sơn tường. Bạn tiến hành dán băng keo giấy tại nơi đã xác định và làm sạch trước đó. Để tiết kiệm thời gian trong dán băng keo giấy. Muốn tiện lợi hơn trong việc dán băng keo thì có thể mua sắm và sử dụng loại dụng cụ dán băng keo bày bán trên thị trường. Dụng cụ này sẽ giúp nâng cao hiệu quả dán băng keo giấy với độ chính xác cao. Người mới thao tác, sau vài lần lạ lẫm cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Mẹo dùng băng keo giấy khi sơn tường

Cách dùng băng keo giấy khi sơn tường

Trường hợp bạn không có sẵn dụng cụ dán băng dính giấy. Thì có thể dùng mẹo dán băng dính giấy bằng cách. Dán theo từng đoạn 10 centimet. Khi dán giữ chặt cuộn băng dính áp vào tường. Nhớ xoay cuộn băng dính xuống rồi dán từng đoạn một. Lặp đi lặp lại thao tác này cho hết bức tường cần dán. Mới đầu làm có thể sẽ không thuận lợi lắm. Nhưng sau vài lần thử nghiệm bạn sẽ làm quen tay và đạt được độ chính xác tốt hơn khi sử dụng băng keo giấy trong sơn tường.

Một lưu ý sau khi dán băng dính giấy bạn phải ấn mép băng dính xuống cho chắc chắn. Tránh việc sơn sẽ bị thấm qua mép băng dính. Nếu vậy việc dán băng dính giấy sẽ trở thành công cốc. Có thể sử dụng dụng cụ để miết phần mép của băng keo. Đảm bảo cho băng dính được dính đều.

Ở vị trí đường thẳng việc dán băng keo giấy sẽ khá thuận lợi. Nhưng ở vị trí góc bạn cần có các xử lý như sau. Nên dán lên thêm một đoạn ở góc tường để thừa ra một ít băng keo giấy. Sau đó dùng dao nhấn miếng băng dính giấy xuống sát góc. Rồi cắt đi phần băng keo giấy thừa đi. Với bên còn lại bạn cũng làm tương tị như vậy là được.

>>> xem thêm về băng dính bạt Hải Phòng

Mẹo dùng băng keo giấy khi sơn tường hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng băng keo giấy khi sơn tường

Băng keo giấy sau khi dán xong bạn có thể tiến sơn tường. Với lớp băng keo giấy dán ở phần tường, đường gờ của bức tường nó sẽ ngăn phần sơn thừa đụng vào nơi không cần sơn. Như vậy bạn sẽ có một bức tường sơn chỉnh chu không bị lem nhem. Không cho sơn dính lung tung. Tránh việc phải xử lý làm sạch vết sơn sau khi sơn tường.

Hoàn thiện sơn tường lúc này để gỡ băng keo giấy bạn nên dùng tới dao gạt. Tiến hành bóc băng keo giấy từ phần mép. Rồi nhẹ nhàng kéo băng keo ra từ từ cho tới khi lột bỏ toàn bộ.

Nếu bạn muốn một bức tường đa màu sắc sống động độc đáo. Bạn có thể sử dụng băng keo giấy dán trực tiếp trên những bức tường tạo thành những hình dạng mong muốn. Sau đó sử dụng sơn với những màu sắc khác nhau để tạo ra bức tường sinh động nhiều màu sắc hơn.

Mọi thông tin chi băng dính Hải Phòng tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

>>> Xem thêm về xốp pe foam Hải Phòng