Cách sử dụng màng pe phủ đất trồng trong nông nghiệp

Sử dụng màng pe phủ đất trồng trong nông nghiệp hiệu quả

Màng pe dần dần chiếm được vị thế trong ngành nông nghiệp. Trở thành một trợ thủ đem lại nhiều giá trị to lớn góp phần vào hiệu quả canh tác trồng trọt cho người nông dân. Với lợi ích mà màng pe mang đến cho nông nghiệp mà hiện nay khá nhiều người sử dụng tới màng pe phủ đất trồng. Tuy nhiên muốn sử dụng màng pe hiệu quả thì chúng ta cần phải biết cách sử dụng màng pe phủ đất trồng trong nông nghiệp sao cho hợp lý hiệu quả.

Đầu tiên chúng ta cần phải chú ý lựa chọn loại màng pe phù hợp với cây trồng phù hợp sử dụng trong nông nghiệp. Trên thị có có rất nhiều loại màng pe, nhiều chủng loại nhiều mẫu mã kích thước giá thành chất lượng. Mỗi một loại màng pe sẽ có những ưu điểm phù hợp dành cho những mục đích sử dụng khác nhau. Cho nên với nhà nông cần sử dụng màng pe phủ đất trồng trong nông nghiệp. Cần phải cân nhắc chọn đúng loại màng pe để phù hợp khi sử dụng cho cây trồng.

Nên chọn khổ màng pe phải phù hợp với diện tích đất trồng. Diện tích phủ màng pe nếu cần rộng thì chắc chắn hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng sẽ càng cao. Cây trồng sợ nhất là bị tàn phá thiệt hại do sâu bệnh hoành hành. Do đó để hạn chế phòng trừ sâu bệnh. Thì việc dùng màng pe phủ đất trồng sẽ giúp ngăn ngừa phòng trừ sâu bệnh rất tốt.

sử dụng màng pe phủ đất trồng trong nông nghiệp

Các bước sử dụng màng pe phủ đất trồng trong nông nghiệp

Thứ hai, trước khi phủ màng pe cho đất trồng thì mặt đất hay mặt luống cần được làm bằng phẳng. Không nên để mặt luống có những vị trí lồi lõm. Vì quá trình trải màng pe phủ đất trồng khi có sự lồi lõm nhấp nhô trên mặt đất. Sẽ dẫn tới việc màng pe sẽ bị hỏng. Nên làm phẳng mặt luống với phần giữa hơn nhô cao còn phần hai bên hơi thấp. Việc này sẽ giúp tiện lợi cho tưới tiêu.

Thứ ba, cần trộn thật đều phân bón cũng như trải toàn bộ phân bón cùng vôi hoặc phân chuồng trên mặt luống. Sau đó mới trải phủ màng pe.

Thứ tư, đừng quên tưới thật đẫm nước cho mặt luống rồi sau đó che màng pe phủ đất trồng. Cần cố định lại phần mép ngoài với dây thép sau đó đóng xuống đất và ghim cả ở phần sườn luống cho chắc chắn. Kéo căng màng pe phủ trên mặt luống rồi mới cố định lại.

Thứ năm, phủ xong màng pe trên đất trồng. Tiếp đến bạn cần đục lỗi để trồng cây với khoảng cách giữa các cây cân nhắc theo loại cây được trồng. Tại khu vực miền trung, nam vào mùa hè có thể đục thêm nhiều lỗ thoát nhiệt cho đất khi được phủ màng pe. Giúp tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho cây trồng.

Thứ sáu, sử dụng cán cuộc có đầu nhọn đục lỗ hoặc dùng một loại vật dụng tương tự để tạo lỗ sâu thích hợp để gieo hạt mầm, trồng cây con. Nhớ phủ đất trên hạt giống đã gieo. Chú ý tưới nước khi gieo hạt hay trồng cây con.

cách sử dụng màng pe phủ đất trồng trong nông nghiệp

Chi tiết các bước sử dụng màng pe phủ đất trồng

Sử dụng màng pe phủ đất trồng trong nông nghiệp không quá khó. Chỉ là cần bạn phải chú ý một vài điểm để tạo hiệu quả tốt nhất khi phủ màng pe trên đất trồng. Trên đây là các bước sử dụng màng pe phủ đất trồng. Những điều chúng tôi nói ở trên tuy rằng khá đơn giản. Nhưng để bắt tay vào thực hiện ở những lần làm đầu tiên sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ. Lâu dần bạn sẽ thành tạo trong việc sử dụng màng pe phủ đất trồng.

Ngoài ra nếu muốn sử dụng màng pe tại Hải Phòng thì đừng quên địa chỉ công ty ACP. Chúng tôi chuyên sản xuất cung cấp màng pe các loại chất lượng cao giá rẻ tại thị trường Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được cung cấp màng pe tùy chọn về kích thước, mẫu mã, độ dày,… Nhận sản xuất theo yêu cầu, cung cấp sản phẩm tận nơi. Liên hệ đặt hàng ngay hôm nay để được cung cấp mức giá ưu đãi nhất.

Sử dụng màng pe phủ đất trồng trong nông nghiệp đúng cách

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

>>> Xem thêm về băng dính bạt Hải Phòng , xốp pe foam Hải Phòng