Cách gỡ băng keo xốp trên mọi bề mặt

Hướng dẫn cách gỡ băng keo xốp trên mọi bề mặt

Băng keo xốp có khả năng bám dính trên nhiều bề mặt như kính, tường, gỗ, nhựa,… Vì thế sản phẩm được xem như một trợ thủ mang lại hiệu quả trong nhu cầu treo tranh ảnh, treo lịch tường. Hay những công việc cần sự kết nối giữa hai bề mặt với nhau. Sử dụng dễ dàng nhưng sau một thời gian chúng ta sẽ có nhu cầu loại bỏ đi miếng băng keo xốp đó. Vì thế bài viết này với mục đích đưa ra cho bạn những cách gỡ băng keo xốp trên mọi bề mặt. Hãy tham khảo và áp dụng ngay nếu như bạn đang có nhu cầu.

Một một bề mặt bám dính băng keo xốp sẽ có những đặc điểm riêng. Nên khi muốn gỡ chúng ra cũng cần dựa vào bề mặt dính băng keo xốp là gì. Sau đó mới tìm ra phương án xử lý gỡ bỏ băng keo thích hợp.

Cách gỡ băng keo trên tường hoặc trên gỗ

Để thực hiện gỡ băng keo xốp trên tường hay trên gỗ. Bạn nên dùng máy sấy tóc. Sấy vào phần băng keo xốp trong khoảng 1 phút đồng hồ làm cho lớp băng keo nóng lên và mềm ra. Ngoài ra bạn có thể dùng bàn là quần áo. Bật bàn là ở chế độ cao khô nóng không hơi nước. Phủi trên miếng băng keo khăn mỏng rồi là. Tuy nhiên bàn là khi dùng trên tường khá khó khăn và không khả thi. Nếu trên mặt tường hoặc mặt gỗ nằm ngang thì việc này có thể cân nhắc.

Nếu đã thực hiện phương pháp gỡ băng keo xốp thì nên giữ nguyên vẹn băng keo. Đừng cố lột bỏ mất đi một phần nào của băng keo. Việc giữ nguyên vẹn lớp băng keo sẽ giúp các bước tiến hành gỡ băng keo được diễn ra thuận lợi và loại bỏ sạch đi lớp keo dán trên bề mặt tường, gỗ.

Cách gỡ băng keo xốp

Ngay sau khi sấy hay là nhiệt. Bạn cần bóc băng keo ngay bắt đầu tư góc sao đó phải chậm rãi và tỉ mỉ bóc băng keo ra. Tránh để băng keo xốp nguộn đi sẽ càng khó tháo ra hơn nữa. Có thể chườm nóng cho phần còn lại trước khi bạn bóc tới đó.

Sau khi bóc băng keo xốp khỏi tường, gỗ có thể sẽ còn sót lại chất kết dính. Lúc này với bề mặt gỗ bạn để khô rồi chà xát nhẹ với giấy nhám để loại bỏ băng keo còn sót lại. Đối với bề mặt tường cần phải dùng tới dung môi để xóa đi băng keo còn sót.

Cách gỡ băng keo xốp trên kính

Với băng keo xốp trên mặt kính bạn chuẩn bị dung cụ dao cạo để nhẹ nhàng cạo đi lớp băng keo xốp. Đặt lưỡi dao với góc nghiêng 15 tới 30 độ để thao tác dễ dàng hơn. Có thể sử dụng dung môi tẩy rửa hoặc axeton nhỏ lên vết băng dính xốp. Chờ khoảng 15 – 30 phút thì cạo sạch đi.

Khi sử dụng dao cạo thao tác cần lưu ý tránh làm xước bề mặt kính. Có thể dùng sang những chất tẩy rửa, dung dịch tẩy rửa có công dụng làm sạch băng keo xốp. Sau khi loại bỏ đi lớp băng keo bạn tiến hành lau chùi kính sạch lại với khăn mềm không xơ cùng nước lau kính. Giúp kính được sạch sẽ sáng bóng sạch trơn nhẵn mịn không còn sự xuất kiện của băng keo xốp.

Cách gỡ băng keo xốp trên mọi bề mặt

Cách gỡ băng keo xốp trên bề mặt nhựa

Với đồ nhựa muốn gỡ băng keo xốp thì nên giữ nguyên vẹn băng keo. Sử dụng máy sấy tóc bật ở nấc cao nhưng phải có khoảng cách để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của đồ nhựa. Sấy từ xa tới gần, vừa sấy vừa sử dụng tay còn lạ thử cậy mở một góc băng keo xốp xem đã gỡ được chưa. Khi gỡ băng keo hãy để băng keo nhả ra một cách tự nhiên. Máy sấy nhiệt sẽ làm chất kết dính mềm ra và bạn sẽ bóc được băng dính xốp khỏi đồ nhựa.

Trường hợp không thể sử dụng nhiệt để tháo gỡ băng dính xốp thì cần tới sự hỗ trợ của dung môi. Tuy nhiên một số loại đồ nhựa sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng dung môi. Thế nên cần dựa vào từng loại nhựa để mà dùng dung môi sao cho thích hợp. Dung môi sẽ làm mềm phần xốp và phần keo kết dính từ đó làm biến mất lớp băng keo xốp trên bề mặt. Tuy nhiên dung môi có hại cho đồ nhựa nên sau khi tẩy băng dính xốp nên làm sạch dung môi khỏi đồ nhựa với nguyên liệu là xà phòng pha cùng nước sạch.

Cách gỡ băng dính xốp

Mọi thông tin chi băng dính Hải Phòng tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

>>> Xem thêm về xốp pe foam Hải Phòng , Băng dính bạt Hải Phòng