Băng dính trắng có cách điện hay không?

Băng dính trắng có cách điện không?

Mỗi gia đình không ít thì nhiều đều trang bị sẵn một tới vài cuộn băng dính trắng trong nhà. Để ứng phó kịp thời trong những trường hợp cần tới vật liệu kết dính. Tuy nhiên bạn có từng đặt ra câu hỏi liệu rằng băng dính trắng có cách điện hay không?. Nếu bạn chưa có câu trả lời cụ thể. Vậy thì tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Sự cố về điện đột ngột xảy ra ngoài ý muốn. Vào lúc cấp bách khi không có những vật liệu cần thiết như băng dính cách điện. Nhiều người đã sử dụng băng dính trắng như một vật liệu thay thế. Dùng để bọc lại các mối nối dây điện, những vết hở điện. Nhằm ngăn chặn sự nguy hiểm và đem lại an toàn về điện. Nhưng có chắc rằng sử dụng băng dính trắng có thể cách điện được hay không?.

Thực tế thì băng dính trắng với cấu tạo làm ra bởi lớp màng BOPP hoặc được làm ra từ màng tĩnh điện PVC. Vì thế với loại băng dính trắng làm từ màng tĩnh điện PVC. Chúng ta có thể sử dụng nó để bọc các mối nối dây điện cỡ nhỏ. Ví dụ như bọc dây quạt, dây sạc, dây chuột máy tính,… Do dòng điện chạy qua các loại thiết bị này không lớn. Nên khi sử dụng băng dính trắng nó vẫn có khả năng cách điện và mang tới sự an toàn cho người dùng.

băng dính trắng có cách điện không

Băng dính trong có cách điện hay không?

Nhưng với những nhu cầu nối điện khác, những nhu cầu xử lý mối nối điện trong điều kiện khắc nghiệt khó khăn phức tạp hơn. Các nhu cầu xử lý sự cố điện tại công xưởng, xí nghiệp, nhà máy. Thì băng dính trắng không thể nào đáp ứng được nhu cầu. Nó sẽ không đủ cách điện một cách an toàn khi dùng trong nối dây điện.

Vậy nên chốt lại với câu hỏi băng dính trắng có cách điện không?. Chúng tôi xin trả lời rằng, nó vẫn có thể cách điện. Nhưng chỉ sử dụng trong tình huống dòng điện chạy qua một vài thiết bị nào đó không lớn. Còn với những nhu cầu lớn hơn bạn cần sử dụng tới băng dính cách điện. Để đảm bảo việc xử lý sự cố điện được an toàn, tránh gây nguy hiểm về điện cho con người và tài sản.

 Băng dính cách điện ngoài thành phần làm từ PVC hoặc BOPP thì nó còn có thành phần làm từ những chất phụ ra khác có khả năng cách điện. Từ đó đem lại cho băng dính cách điện khả năng cách điện cực kỳ hiệu quả. Mang tới sự an toàn cho người sử dụng, giúp việc xử lý dây điện được đảm bảo hơn so với dùng băng dính trắng.

Với băng dính điện đạt chuẩn có thể sử dụng để bọc đường dây điện dùng cho trong nhà lẫn ngoài trời. Nó đáp ứng nhu cầu sử dụng đối với ngành điện, dùng cho công ty, nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy sản xuất,… Đảm bảo mang tới sự an toàn về con người cùng với thiết bị sản xuất tránh hư hỏng.

băng dính trong có cách điện không

Đặc điểm nổi bật đến từ băng dính cách điện gồm

Khả năng cách điện hiệu quả, mang đến an toàn cho người sử dụng. Tăng tính hiệu quả cho các công việc ngành nghề cần sử dụng tới băng keo cách điện.

Sử dụng tốt với nhu cầu bảo vệ dây điện tránh hiện tượng hở mạch một cách hiệu quả.

Có thể sử dụng hiệu quả ngay cả trong điều kiện thời tiết môi trường khắc nghiệt. Sản phẩm không bị nóng chảy do nắng nóng, không bị bong tróc khi mưa.

Băng keo cách điện còn chống mài mòn theo thời gian, có thể chống tia tử ngoại, chống bám bụi,… Hạn chế việc rò rỉ điện, hạn chế cháy nổ.

băng dính trắng có cách điện hay không

Sử dụng băng dính cách điện đúng cách hiệu quả

Đầu tiên bạn cần xác định mối nối điện

Với những đoạn dây điện cần nối bị cháy. Thì phải bỏ phần cháy đi. Sử dụng dao hoặc sử dụng bật lửa để lột bỏ một phần vỏ cao su, vỏ nhựa bên ngoài. Kế tiế bạn cắt bỏ phần lõi đồng đã bị cháy đi. Nhớ lọt bỏ phần vỏ tới hết phần lõi đồng bị cháy. Và chừa ra vài phân để tiện cho việc nối dây. Khi nối cần nối đúng theo màu dây. Một lưu ý quan trọng. Chính là phải cắt nguồn điện trước khi tiến hành cách thao tác nối dây điện. Nhằm đảm bảo về mặt an toàn.

Bước hai, dùng băng dính cho mối nối dây

Chuẩn bị cuộn băng dính cách điện, gỡ phần đầu băng dính và quấn dán trực tiếp vào vị trí nối dây vừa xong. Quấn băng dính quanh phần nối dây vào vòng theo chiều thuận. Phần băng dính khi quấn vào mối nối sao cho đều và phải bao quanh mối nối khoảng từ 1 tới 2 centimet. Lưu ý quấn băng dính cách điện cho từng mối nối tách riêng. Sau cùng mới quấn bên ngoài gộp các sợi dây điện lại với nhau. Làm vậy mới không dẫn tới hiện tượng chập điện xảy ra giữa các dây đồng với nhau.

Cuối cùng hoàn thành

Sau khi đã quấn quanh mối nối xong xuôi. Bạn dùng kéo hoặc dùng dao để cắt băng dính. Như vậy là đã hoàn thành việc sử dụng băng dính cách điện để nối dây. Cách làm không hề khó chịu yếu phải làm cho đúng. Thêm nữa cần có ý thức kiểm tra phần nối dây thường xuyên. Xem có xảy ra tình trạng gì bất thường sau khi nối dây không. Đồng thời việc kiểm tra các mối nối thường xuyên còn giúp bạn xử lý kịp thời những vấn đề bất ổn nếu có.

Mọi thông tin chi băng dính Hải Phòng tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

>>> Xem thêm về xốp pe foam Hải Phòng , màng quấn pallet Hải Phòng