Yếu tố ảnh hưởng tới độ bám dính của băng keo

Nhiều người sau khi sử dụng băng dính dù đã mua đúng loại đúng sản phẩm chất lượng nhưng vẫn không đạt hiệu quả. Vậy lý do gì mà lại có những vấn đề này?. Những yếu tố ảnh hưởng tới độ bám dính của băng keo là gì?. Vấn đề này có phải đến từ chất lượng của băng dính hay không?. Câu trả lời sẽ có chi tiết ngay sau đây.

Trên thực tế sản phẩm chất lượng nhưng cách bạn sử dụng lại không thực sự thích hợp. Từ đó mới gặp phải vấn đề về độ bám dính của băng keo. Không đạt hiệu quả sử dụng như mong muốn. Ngoài việc bạn sử dụng không đúng cách ra còn một số những yếu tố ảnh hưởng tới độ bám dính của băng keo như sau.

Yếu tố về nhiệt độ. Băng dính chất lượng tốt cũng phải chịu sự phụ thuộc vào nhiệt độ. Chất kết dính của băng dính không giống những loại kết dính khác. Mà lớp kết dính này vừa có tính chất của chất lỏng lẫn chất rắn. Xét ở tính chất của chất lỏng giúp cung cấp độ ẩm độ dính cho sự tiếp xúc giữa lớp keo dính và bề mặt được dính. Xét ở tính chất của chất rắn thì giúp chống lại những ảnh hưởng từ tác động về lực trong quá trình kết dính.

>> Xem thêm về băng dính chống thấm Hải Phòng

Những yếu tố ảnh hưởng tới độ bám dính của băng keo

Một số yếu tố ảnh hưởng tới độ bám dính của băng keo

Ở một mức nhiệt độ quá thấp, thần phần chất lỏng sẽ rơi vào trạng thái đông cứng. Làm cho băng dính bị mất đi kết cấu tổng thể từ đó giảm khả năng hiệu quả hoạt động của băng dính. Nhiệt độ càng hạ thấp thì thành phần chất lỏng càng cứng lại và không còn khả năng dính. Chính vì thế hiện nay thị trường có nhiều loại băng keo tương ứng với từng mức độ chịu nhiệt khác nhau khi sử dụng. Với loại phổ thông thường dùng sẽ không chịu được nhiệt độ quá thấp. Do đó để đáp ứng được môi trường nhiệt độ thấp. Thì đã có loại sản xuất đặc biệt có khả năng bám dính tốt ngay cả khi ở mức nhiệt độ hạ thấp.

Yếu tố về bề mặt tiếp xúc với băng dính băng keo. Băng dính có thể sử dụng trên mọi bề mặt chất liệu khác nhau. Tuy nhiên sử dụng băng dính có hiệu quả hay không lại phụ thuộc vào yếu tố bề mặt tiếp xúc với lớp băng dính băng keo. Các loại sản phẩm băng dính thông thường nhất sẽ có cấu tạo bởi lớp băng keo mỏng mịn phẳng. Và được khuyến cáo sử dụng tốt khi bề mặt chất liệu phải phẳng và không gồ ghề.

Với trường hợp bề mặt gồ ghề có độ nhám và không bằng phẳng. Thì loại thường không thể sử dụng. Lúc này cần tới một loại sản phẩm có lớp keo dày hơn. Hoặc với những loại bề mặt với mức độ quá gồ ghề thô ráp thì cần tới một loại băng keo có độ biến dạng tốt. Như vậy mới tạo ra được sự liên kết bám dính chắc chắn.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới độ bám dính của băng keo

Những yếu tố ảnh hưởng tới độ dính của băng keo

Yếu tố về hóa học. Mọi bề mặt chất liệu đều có thể sử dụng băng dính băng keo. Tuy nhiên ở một số loại bề mặt chất liệu sáp, silicon,… thì việc bám dính của băng keo thông thường sẽ khó khăn. Đối với những loại bề mặt đặc biệt này cần tới một loại sản phẩm thiết kế riêng. Trong trường hợp không có sản phẩm sử dụng thích hợp với bề mặt như vậy. Thì tốt nhất hãy thay đổi bề mặt chất liệu cần dính băng keo. Nếu điều này không ổn, bạn có thể làm nhám bề mặt để băng dính có thể dính trên chất liệu. Hoặc sử dụng một lớp sơn tương thích với bề mặt chất liệu đó rồi mới dùng tới băng dính. Có như vậy mới chắc chắn về khả năng bám dính của băng keo được hiệu quả khi sử dụng.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới độ bám dính của băng keo. Bạn nên cân nhắc và lưu ý tới một vài những thông tin trên. Tuy không quá có gì đặc biệt nhưng bạn nên ưu tiên quan tâm tới vấn đề này. Để đảm bảo việc sử dụng băng dính được hiệu quả và tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết băng dính Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/