Tái chế màng pe cũ bảo vệ môi trường

Tìm hiểu về tái chế màng pe cũ bảo vệ môi trường

Màng pe đang được sử dụng phổ biến ưa chuộng. Việc sử dụng màng pe sẽ dẫn tới một lượng rác thải nhựa lớn ồ ạt đổ ra môi trường ảnh hưởng tới đời sống con người. Vì thế để bảo vệ môi trường thì cần thiết tái chế màng pe chi tiết như sau.

Tái chế là gì?

Tái chế là một quá trình thu gom, xử lý một số loại chất thải rác thải thích hợp. Sau đó biến chúng trở thành nguyên vật liệu sản phẩm mới dùng vào mục đích mới. Việc tái chế giúp ích rất nhiều cho môi trường. Mang tới nhiều lợi ích như:

tái chế màng pe cũ bảo vệ môi trường

Làm giảm nguồn chất thải, rác thải.

Giúp tiết kiệm năng lượng cùng tài nguyên thiên nhiên. Bởi các sản phẩm từ tái chế sẽ không cần khai thác sử dụng thêm nguyên liệu ban đầu.

Tái chế còn giúp giảm chi phí cho vấn đề xử lý chất thải bằng phương pháp đốt, chôn lấp chất thải.

Một số tài nguyên có hạn sẽ được kéo dài tuổi thọ nhờ vào việc tái chế.

Việc tái chế có thể ứng dụng cho nhiều loại chất thải như nhựa, giấy, thủy tinh, kim loại.

Tái chế sẽ tạo ra được nhiều sản phẩm phong phú thân thiện bảo vệ môi trường.

Tại sao cần tái chế màng pe cũ

Màng pe không có khả năng tự phân hủy sinh học. Chúng có thể tồn tại trong hàng trăm năm nếu thải ra môi trường. Cho nên nếu đưa màng pe cũ đi tái chế sẽ giúp giảm bớt gánh nặng ô nhiễm rác thải cho môi trường.

Màng pe nếu không được thu gom sẽ dễ dàng bị bay trôi cuốn vào môi trường đất, nước. Làm ảnh hưởng tới môi trường sống của động thực vật trong tự nhiên.

Màng pe nếu xử lý bằng phương pháp đốt chất thải sẽ sinh ra khói, khí độc gây ô nhiễm môi trường. Có hại cho sức khỏe của con người.

cách tái chế màng pe cũ bảo vệ môi trường

Hướng dẫn tái chế màng pe cũ

Bước một thu gom, phân loại màng pe cũ

Bước này quan trọng đối với quá trình tái chế chất thải là màng pe cũ. Để thu gom được màng pe cũ có thể dựa vào người dân hoặc công ty tái chế. Sau khi thu mua được màng pe cũ. Cần tiến hành bước phân loại màng pe cũ theo màu sắc, kích thước, chủng loại,…

Bước hai xử lý làm sạch

Màng pe cũ từ đây sẽ trở thành nguồn nguyên liệu trong quá trình tái chế. Cho nên sau khi được thu gom và phân loại kỹ càng. Sẽ phải đưa chúng đi xử lý làm sạch để loại bỏ tạp chất, chất bẩn bám trên màng pe cũ.

Bước ba tiến hành nghiền, sấy khô

Màng pe cũ sau khi được làm sạch sẽ đưa vào máy cắt, nghiền để tạo thành hạt nhựa đồng nhất. Rồi tiếp tục đưa đi sấy khô nhằm loại bỏ đi độ ẩm.

Bước bốn nấu chảy ép thành hạt nhựa tái sinh

Sau khi hạt nhựa pe trải qua việc sấy khô loại bỏ độ ẩm. Lúc này chúng sẽ được đem đi nấu chảy với nhiệt độ cao. Rồi được ép thành hạt giống nhựa tái sinh.

Bước năm chế biến sản phẩm mới

Hạt giống nhựa tái sinh pe từ đây sẽ trở thành nguyên liệu chế biến sản phẩm mới. Như chai lọ, bình, chậu, thùng, túi rác, bàn ghế,….

Với công nghệ tái chế này cho phép màng nhựa pe có thể tái chế nhiều lần. Nhưng không làm giảm đi chất lượng sản phẩm sau tái chế.

các cách tái chế màng pe cũ bảo vệ môi trường

Phương pháp đốt màng pe cũ

 Nếu không sử dụng phương pháp tái chế thì màng pe cũ có thể sẽ được xử lý bằng phương pháp đốt cụ thể như sau.

Màng pe cũ sau khi được thu gom, xử lý phân loại. Chúng sẽ được đưa tới tới lò đốt ở nhiệt độ cao khoảng 850 độ C đến 1200 độ C trong môi trường có khí oxi. Quá trình đốt sẽ được diễn ra dưới sự kiểm soát chặt chẽ nghiêm ngặt. Nguồn năng lượng tạo ra từ quá trình đốt màng pe cũ sẽ được thu hồi dưới dạng nhiệt, hơi nước. Được tận dụng cho nhu cầu sản xuất điện hoặc phục vụ cho các hoạt động công nghiệp. Lượng khí thải từ quá trình đốt sẽ được xử lý qua hệ thống lọc khí chuyên dụng trước khi được thải ra môi trường. Phần tro bay là chất khoáng nên sau khi đốt sẽ được thu lại để tái sử dụng làm chất phụ gia trong xây dựng.

Với cách xử lý màng pe cũ bằng phương pháp đốt giúp giải quyết tình trạng thiếu diện tích chôn lấp chất thải. Thu hồi được nguồn năng lượng sạch mang lại lợi ích cho con người. Tuy nhiên phương pháp đốt nếu không được quản lý, kiểm soát nghiêm ngặt về vấn đề khí thải. Sẽ gây ra ô nhiễm môi trường. Do đó cần phải chú trọng tới vấn đề này.

Mọi thông tin chi về màng pe Hải Phòng tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

Có thể bạn quan tâm tới xốp pe foam Hải Phòng , băng dính 3m Hải Phòngbăng dính chống thấm Hải Phòng xem ngay!