So sánh băng dính lõi nhựa và băng dính lõi giấy

Nếu để ý tới thị trường băng dính thì đa phần bạn sẽ nhìn thấy nhiều nhất với dòng băng dính lõi giấy truyền thống. Nhưng không chỉ có mỗi loại băng dính lõi giấy. Mà hiện tại còn có cả dòng băng dính lõi nhựa. Tuy sự xuất hiện của nó không phổ thông phổ biến nhưng băng dính lõi nhựa. Nhưng nó xuất hiện ắt có nhu cầu sử dụng và lợi ích sử dụng riêng. Và để rõ ràng hơn về hai loại này. Sau đây chúng tôi nêu ra vài điểm so sánh băng dính lõi nhựa và băng dính lõi giấy. Bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về hai loại băng dính này.

Về khái niệm.

Băng dính lõi giấy truyền thống là loại băng dính với phần lõi được làm từ chất liệu giấy. Đây là sản phẩm xuất hiện nhiều trên thị trường, được bày bán tràn lan. Được ưa chuộng trên thị trường và được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực ngành nghề.

Băng dính lõi nhựa là loại băng dính với phần lõi làm từ chất liệu nhựa. Sản phẩm còn được gọi với tên gọi khác là băng dính phòng sạch. Chúng được sử dụng phổ biến trong các phòng nghiên cứu, nhà máy, xí nghiệp, khu chế tạo lắp ráp linh phụ kiện điện tử,…

so sánh băng dính lõi giấy với lõi nhựa

So sánh băng dính lõi nhựa với băng dính lõi giấy

Về ưu điểm của băng dính lõi giấy. Với phần lõi làm từ chất liệu giấy đem tới lợi ích thân thiện với môi trường. Lõi giấy dễ dàng bị phân hủy, đóng vai trò bảo vệ môi trường hiệu quả. Một phần nữa do sử dụng phần lõi bằng giấy nên giá thành của sản phẩm sẽ rẻ hơn so với sử dụng lõi nhựa. Người dùng khi lựa chọn sử dụng băng dính lõi giấy truyền thống sẽ phần nào giúp họ tiết kiệm chi phí hiệu quả. Đặc biệt, băng dính lõi giấy là sản phẩm đại trà, dễ tìm dễ mua. Cho nên khi muốn được đặt hàng, mua băng dính lõi giấy truyền thống số lượng nhiều hay ít. Đều dễ dàng được phục vụ nhanh chóng hơn so với dòng lõi nhựa.

Về ưu điểm của băng dính lõi nhựa. Phòng sạch là nơi được thiết kế riêng với sự kiểm soát chặt chẽ và duy trì trạng thái làm sạch tích cực. Nồng độ của hạt bụi không khí trong này là rất thấp. Môi trường bên trong phòng sạch được cách ly và được kiểm soát rất tốt về ô nhiễm. Đã nhắc tới hai chữ phòng sạch thì sự ví von gọi sản phẩm là băng dính phòng sạch có nghĩa là sản phẩm sẽ đảm bảo tạo ra ít bụt sử dụng. Trong khi băng dính lõi giấy truyền thống sẽ bị bụi khá nhiều từ phần lõi giấy. Thì với băng dính lõi nhựa bạn yên tâm sử dụng và không cần lo lắng.

>> Xem thêm về băng dính chống thấm Hải Phòng

so sánh băng dính lõi giấy với băng dính lõi nhựa

So sánh giữa băng dính lõi nhựa và băng dính lõi giấy có gì khác nhau

Băng dính lõi giấy dễ tiêu hủy thì băng dính lõi nhựa có thể tái chế sử dụng nhiều lần. Điều này cũng có lợi trong việc bảo vệ môi trường hạn chế rác thải nhựa. Ngoài ra với phần lõi nhựa sản phẩm băng dính có thể an toàn ngay khi ở trong môi trường ẩm thấp. Băng dính lõi nhựa sẽ vẫn giữa được nguyên vẹn hình dạng. Còn nếu là băng dính lõi giấy thì phần lõi khi bị nhiễm ẩm hơi nước nó sẽ mềm ra và biến dạng. Với băng dính lõi nhựa khá hợp sử dụng trong nhu cầu lắp ráp liên phụ kiện điện tử. Sử dụng cho những môi trường phòng sạch, phòng thí nghiệm.

Về giá thành. Để sản xuất được băng dính lõi nhựa đồi hòi khắt khe vào công nghệ sản xuất và nguyên liệu sản xuất. Vì thế băng dính lõi giấy phổ thông giá thành rẻ còn ngược lại băng dính lõi nhựa giá thành khá cao. Trong nhu cầu về đóng gói vận chuyển thì băng dính lõi nhựa có yêu cầu khá cao về vấn đề này. Bởi sản phẩm sẽ dễ bị nhiễm bụi trong khi đóng gói. Và cần thiết phải có sự kiểm soát và thực hiện đóng gói nghiêm ngặt.

>> Xem thêm về sản xuất màng Pe tại Hải Phòng

vài điểm so sánh băng dính lõi nhựa và lõi giấy

So sánh ưu nhược điểm của băng dính lõi nhựa và băng dính lõi giấy

Từ những so sánh băng dính lõi nhựa và băng dính lõi giấy kể trên. Chúng tôi đã phần nào giúp bạn hình dung ra hai loại sản phẩm này ra sao và sử dụng thế nào. Với những thông tin trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ không còn ngỡ ngàng khi đột nhiên nghe về băng dính lõi giấy hay băng dính lõi nhựa. Để từ đó khi cần mua băng dính Hải Phòng. Quý khách sẽ có sự cân nhắc lựa chọn thích hợp hơn.

Mọi thông tin chi tiết băng dính Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/