Quy tắc an toàn khi sử dụng máy quấn màng pallet

Những quy tắc an toàn khi sử dụng máy quấn màng pallet

Việc sử dụng máy quấn màng pallet đang được áp dụng phổ biến trong quá trình đóng gói vận chuyển hàng hóa, kiện hàng pallet. Với máy quấn màng pallet giúp ích không nhỏ về tốc độ, thời gian và hiệu quả cho việc đóng gói hàng hóa. Giúp cho hàng hóa, kiện hàng pallet được bao quấn chắc chắn cố định. Bảo vệ pallet hàng hóa an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Tuy nhiên để tránh xảy ra sai sót trong quá trình vận hành đóng gói hàng hóa bằng máy móc. Thì cần tham khảo ngay quy tắc an toàn khi sử dụng máy quấn màng pallet như sau.

Đã là máy móc thì không thể tránh khỏi những sự cố, rủi ro ngoài ý muốn có thể xảy ra. Vì vậy buộc người dùng cần thiết phải tuân thủ những nguyên tắc an toàn ngay từ bước lắp đặt đến vận hành máy quấn màng pallet. Có khá nhiều nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng máy quấn màng pallet như.

Gặp các va đập trong quá trình di chuyển các bộ phận của máy quấn pallet.

Người dùng va chạm với máy quấn pallet khi máy hoạt động gây ra những thương tích không đáng có.

Nguy cơ về ngã, trượt trong quá trình làm việc với máy quấn pallet.
Nguy cơ về môi trường làm việc không đảm bảo an toàn, làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.

Mặc dù máy quấn pallet có tính năng an toàn nhưng vẫn cần thiết phải thực hiện vận hành máy móc theo quy tắc an toàn.

quy tắc an toàn khi sử dụng máy quấn màng pallet

Một số quy tắc an toàn khi sử dụng máy quấn màng pallet

Thứ nhất, lắp đặt máy quấn màng pallet an toàn

Việc lắp đặt cài đặt máy quấn pallet tự động để vận hành an toàn cũng như tối ưu hóa về mặt hiệu suất, hiệu quả sử dụng, giảm nguy cơ hư hại nên chú trọng tới những vấn đề như.

Nên lắp đặt máy quấn màng pallet chắc chắn trên bề mặt phẳng, chắc chắn. Máy quấn màng pallet cần đặt tại vị trí bề mặt phẳng để giúp cho máy móc khi vận hành được ổn định, chắc chắn, an toàn. Nếu không đáp ứng được điều này sẽ gây mất an toàn cho người vận hành máy. Thậm trí còn gây ra hư hại cho máy móc.

Nên cẩn thận trong việc vận chuyển máy quấn màng pallet

Khi di chuyển máy quấn pallet nếu sử dụng xe nâng cần thiết chọn xe nâng đủ công suất có thể nâng hạ máy quấn pallet một cách an toàn. Không nên tự ý đẩy hay di chuyển máy bằng sức người. Bởi thông thường máy quấn màng pallet có trọng lượng lớn. Việc làm này sẽ không mang lại hiệu quả, ngược lại còn gây ra tổn thương cho chính mình và người lắp đặt vận hành máy.

Không sử dụng dây nối dài khi kết nối máy quấn pallet

Máy quấn pallet nên bố trí gần nguồn điện để tránh việc sử dụng dây nối dài khi kết nối với máy quấn pallet. Bởi việc dây nối quá dài tiềm ẩn nhiều rủi ro về vấp ngã, điện giật không đáng có trong môi trường làm việc với máy quấn pallet.

Nên lắp rào chắn an toàn cho khu vực vận hành máy pallet

Cần thiết bố trí một khu vực vận hành máy pallet cách xa với các khu vực còn lại. Đảm bảo có rào chắn cảnh báo tại nơi làm việc của máy quấn pallet. Người vận hành phải được đào tạo, tuân thủ quy tắc an toàn về rào chắn trước khi vận hành máy.

các quy tắc an toàn khi sử dụng máy quấn màng pallet

Thứ hai, lưu ý về tải trọng tối đa của máy quấn màng pallet

Máy quấn màng pallet sẽ có định mức tải trọng riêng cho việc quấn màng. Vì thế chúng ta cần tuân theo điều này để các kiện hàng pallet được bao quấn chắc chắn hợp lý và hiệu quả. Tốt nhất không nên quấn màng pallet có tải trọng vượt quá tải trọng tối đa của màng bọc căng. Trường hợp bọc màng với tải trọng quá khổ vượt qua người đi quay của máy quấn pallet. Cần thiết phải cẩn thận để không làm hỏng máy hay gây nguy hiểm tới người vận hành. Nên quấn màng với pallet hàng hóa vừa với bàn xoay của máy. Không nên quấn tải trọng vượt quá tải trọng tối đa cho phép được khuyến cáo từ nhà sản xuất. Với tải trọng lớn cần sử dụng đúng loại màng bọc lớn nhằm mang lại hiệu quả quấn màng.

Thứ ba, giữ khoảng cách với bàn xoay

Trong quá trình vận hành máy quấn pallet, người vận hành nên bảo trì khoảng cách an toàn với bàn xoay và với các kiện hàng pallet. Không đứng quá gần máy khi máy làm việc để tránh gặp rủi ro.

Thứ tư, tắt máy quấn màng pallet khi không sử dụng

Khi không sử dụng thiết bị, máy móc nên tắt  máy quấn màng pallet, ngắt kết nối với nguồn điện. Việc này nếu thực hiện đúng sẽ đảm bảo mang tới sự an toàn. Hơn nữa còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Tránh được rủi ro máy khởi động bất ngờ gây ra sự cố đáng tiếc khó vãn hồi.

những quy tắc an toàn khi sử dụng máy quấn màng pallet

Thứ năm, khi bảo trì cần ngắt nguồn điện kết nối với máy quấn màng pallet

Không chỉ mỗi lần không sử dụng máy quấn màng pallet bạn phải tắt máy. Mà mỗi khi bảo trì, bảo dưỡng cũng phải đảm bảo ngắt nguồn điện kết nối với máy. Giúp việc bảo trì trở nên an toàn, tránh gặp tai nạn lao động. Đặc biệt nên có cảnh báo về việc bảo trì, lắp rào chắn tại khu vực bảo trì để mọi người đều biết tới.

Thứ sáu, bảo dưỡng máy quấn pallet thường xuyên định kỳ

Muốn máy móc hoạt động ổn định lâu dài thì cần phải thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Việc kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên định kỳ giúp phát kiện và xử lý kịp thời các vấn đề của máy quấn màng pallet. Tần suất kiểm tra bảo dưỡng có thể 3 tháng 1 lần. Hoặc có thể dài ngắn tùy theo máy móc và điều kiện vận hành. Nên vệ sinh sạch sẽ cho máy quấn, vệ sinh tại khu vực xung quanh máy quấn màng pallet. Nhằm giữ cho máy hoạt động trơn tru, tránh bị bụi bẩn rác thải ảnh hưởng tới máy móc khi vận hành. 

Quy tắc an toàn khi sử dụng máy quấn màng pallet nên quan tâm

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

Có thể bạn quan tâm tới màng pe Hải Phòng , băng dính 3m Hải Phòng , băng dính chống thấm Hải Phòng xem ngay!