Một số lỗi thường gặp của máy quấn màng pallet

Lỗi thường gặp của máy quấn màng pallet

Máy quấn màng pallet đang được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Sản phẩm là thiết bị hữu ích có đóng góp không nhỏ trong khâu đóng gói vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi các sự cố ngoài ý muốn làm ảnh hưởng tới công việc. Vì thế trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới bạn một số lỗi thường gặp của máy quấn màng pallet và cách khắc phục. Từ đó giúp bạn chủ động hơn khi gặp vấn đề về máy quấn màng pallet.

lỗi thường gặp của máy quấn màng pallet

Máy quấn màng pallet gặp lỗi liên quan tới mâm quay

Thứ nhất, mâm quay không hoạt động

Tình trạng mâm quay của máy quấn màng pallet không hoạt động có thể do một vài nguyên nhân như.

Động cơ của máy bị cháy

Máy không được cấp nguồn điện hoặc công tắc vẫn trong chế độ tắt

Cầu chì bị cháy cũng khiến mâm quay không hoạt động

Mạch điện bị hỏng hoặc phần công tắc chân bị hỏng cũng khiến mâm quay không hoạt động.

Để khắc phục vấn đề này cần dựa vào nguyên nhân đã nên trên. Nếu cầu chì hỏng cần thay mới cầu chì. Kiểm tra lại nguồn điện, bộ phận kết nối, cấp điện cho thiết bị. Nếu thấy công tắc chân hay mạch điện tử bị hỏng. Cần thay mới để mâm quay hoạt động trở lại. Còn về phần động cơ bị hư hỏng. Phải liên hệ với đơn vị sửa chữa có kinh nghiệm. Tới kiểm tra và thay mới động cơ một cách an toàn đảm bảo đúng kỹ thuật.

Thứ hai, mâm quay quay liên tục không dừng

Tình trạng này xảy ra do cảm biến quang điện bị hư hỏng hoặc đang bị bẩn. Ngoài nguyên nhân này thì còn có thể do vấn đề từ mạch điều khiển bị lỗi dẫn tới máy quay quay liên tục.

Để khắc phục cần kiểm tra cảm biến quang điện xem có bị hư hỏng không. Nếu hư hỏng yêu cầu thay mới. Nếu bám bẩn ảnh hưởng tới việc vận hành cần thiết làm vệ sinh cho cảm biến quang điện. Còn nếu như vấn đề nằm ở mạch điều khiển. Lúc này phải yêu cầu sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật sửa chữa chuyên nghiệp.

các lỗi thường gặp của máy quấn màng pallet

Máy quấn màng pallet gặp lỗi liên quan tới cuộn màng

Thứ nhất, cuộn màng khi sử dụng thường xuyên bị đứt màng quấn

Nguyên nhân dẫn tới vấn đề này có thể do tốc độ quay của mâm xoay nhanh hơn so với tốc độ mở màng quấn pallet. Hoặc có thể do bạn sử dụng trục cao su ép màng quá chặt nên màng quấn dễ bị đứt. Ngoài ra có thể do bạn sử dụng màng quấn không thích hợp cho máy quấn màng pallet.

Để khắc phục cần dựa trên nguyên nhân xảy ra. Nếu do tốc độ quay của mâm xoay thì cần giảm tốc độ lại. Phần trục cao su ép màng quá chặt nên nới lỏng. Hơn hết phải chọn lựa sử dụng đúng loại màng quấn phù hợp với máy quấn màng pallet.

Thứ hai, màng quấn không được kéo căng

Nguyên nhân xảy ra có thể do vấn đề từ lò xo cuộn màng bị dão. Hoặc do phanh cuộn màng gặp vấn đề hư hỏng. Để khắc phục cần phải thay mới lò xo cuộn màng bị dão. Nếu lỗi gây ra bởi phanh cuộn màng bị hỏng. Cần sửa chữa cũng như thay mới để máy quấn màng hoạt động tốt hơn.

Một số lỗi thường gặp của máy quấn màng pallet

Máy quấn màng pallet gặp lỗi liên quan tới hệ thống điện

Thứ nhất, máy quấn màng pallet phát ra tiếng ồn lớn

Nguyên nhân có thể do bánh răng đã bị mài mòn. Hoặc có thể do vấn đề của ô bi đang bị khô dầu. Với sự cố này để khắc phục bạn nên thay thế bánh răng cũ đã mài mòn thành bánh răng mới. Tra thêm dầu mỡ cho ổ bị để chúng vận hành trơn tru hơn.

Thứ hai, máy quấn màng pallet bị chập điện

Vấn đề chập điện xảy ra do tình trạng chập cháy hoặc do dây điện bị hở. Ngoài ra các bộ phận điện của máy bị hỏng cũng sẽ dẫn tới sự cố chập điện. Để khắc phục cần phải ngắt nguồn điện ngay khi tình trạng này vừa xảy ra. Gọi tới cho đội kỹ thuật sửa chữa để họ khắc phục sửa chữa chuyên nghiệp. Xử lý thay mới các bộ phận bị hư hỏng của máy.

Trên đây là một số lỗi thường gặp của máy quấn màng pallet. Các bạn nên tham khảo để hiểu hơn về sản phẩm. Giúp việc vận hành sử dụng máy được tốt hơn. Đặc biệt máy quấn màng pallet nên bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Nhằm đảm bảo máy vận hành ổn định lâu bền theo thời gian. Hơn nữa đừng quên việc tuân thủ quy tắc an toàn khi sử dụng máy quấn màng pallet. Để tránh gặp các vấn đề nguy hiểm khi sử dụng. 

Các lỗi thường gặp của máy quấn màng pallet

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

Có thể bạn quan tâm tới xốp pe foam Hải Phòngmàng Pe Hải Phòng , băng dính chống thấm Hải Phòng xem ngay!