Lưu ý sử dụng máy quấn pallet hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng máy quấn pallet hiệu quả

Máy quấn pallet mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp. Giúp việc đóng gói hàng hóa trở nên hiệu quả nhanh chóng an toàn. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để tối ưu hóa việc sử dụng máy quấn pallet hàng hóa. Thì cần thiết phải nắm bắt được những lưu ý sử dụng máy quấn pallet hiệu quả như sau.

Lưu ý làm sạch con lăn

Với máy quấn pallet để việc hoạt động của máy hiệu quả ổn định. Đừng bỏ qua bước kiểm tra và vệ sinh con lăn trên bộ phận vận chuyển màng thường xuyên. Trước khi tiến hành sử dụng nên quan sát kiểm tra bằng mắt xem xung quanh con lăn có bám bụi bẩn không. Nếu có tình trạng bụi bẩn thì cần phải vệ sinh làm sạch. Giúp cho màng căng hoạt động được trơn tru.

Màng quấn bị đứt dẫn tới quấn quanh con lăn và bị cắt bằng dao nên có chấm điểm trên cao su của con lăn. Lúc này có lẽ cần phải thay thế con lăn cắt. Nhằm giữ cho máy hoạt động được trơn tru. Cũng như ngăn được vấn đề phim bị vỡ thêm khi sử dụng.

Lưu ý sử dụng máy quấn pallet

Lưu ý kiểm tra phần trăm độ giãn thực tế

Các loại máy quấn pallet hiện nay đều có tỉ lệ phần trăm độ giãn được thiết lập sẵn. Tuy nhiên tỷ lệ phần trăm này có thể xuất hiện khác đi khi màng co pe dược phủ quấn trên pallet. Vì thế cần phải kiểm tra độ giãn thực tế có thể đạt được bằng cách. Tiến hành đánh dấu một khoảng nhất định trên màng co pe. Sau đó vận hành máy bọc một pallet hàng hóa. Kế tiếp thì tìm xem dấu hiệu được đánh dấu trước đó trên pallet đã bọc. Rồi đo khoảng cách xem là bao nhiêu. Nếu khoảng cách kéo từ 10 cm thành 30 cm thì máy có tỉ lệ phần trăm co giãn lên tới 300%.

Lưu ý kiểm tra màng quấn pallet có được luồn đúng chỗ hay không

Mỗi một máy quấn màng pallet sẽ có hướng dẫn về việc luồn màng qua con lăn. Việc chúng ta cần làm là thực hiện luồn màng quấn pallet qua con lăn. Sau đó kiểm tra xem phim có được xâu chuỗi thích hợp hay khong. Nếu như con lăn bị bỏ qua chứng tỏ màng quấn pallet có chất lượng không tốt khi đang sử dụng. Và có thể bị đứng dù được luồn đúng cách. Ngoài ra việc con lăn bị bỏ qua dù ngăn được hiện tượng đứt màng quấn khi được giảm độ giãn. Nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc máy quấn pallet hoạt động không hiệu quả. Làm ảnh hưởng tới độ ổn định của pallet hàng hóa.

Lưu ý kiểm tra tốc độ vận chuyển

Trong quá trình máy quấn pallet hoạt động. Bạn cần quan sát và xem xét về mức độ chồng lên nhau của màng quấn sau mỗi vòng quay khi bọc quấn pallet. Nếu như độ chồng lên nhau đạt từ 30 đến 50% cho mỗi lượt phim. Thì coi như đạt yêu cầu quấn màng pallet cho các kiện hàng hóa. Ngược lại nếu ít hơn con số này thì rất có thể sẽ làm ảnh hưởng tới độ ổn định của pallet hàng hóa. Ngoài ra nếu nhiều hơn con số mục tiêu chồng lên nhau của  màng. Thì dễ dẫn tới vấn đề lãng phí màng quấn pallet. Gây tốn kém chi phí về màng quấn không cần thiết.

Lưu ý sử dụng máy quấn pallet hiệu quả

Lưu ý kiểm tra sự tương thích của màng quấn với máy quấn màng pallet

Màng quấn pallet cung cấp trên thị trường có nhiều loại. Mỗi loại sẽ thích hợp sử dụng cho từng nhu cầu mục đích khác nhau. Tương tự với đó thì máy quấn pallet cũng có nhiều loại có những thông số tiêu chuẩn sử dụng cuộn màng thích hợp riêng biệt. Việc của bạn là chọn lựa sử dụng đúng loại màng quấn pallet dùng cho đúng loại máy quấn pallet. Nếu chọn không đúng loại màng quấn pallet dễ dẫn tới việc quấn màng pallet gặp vấn đề. Gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Đồng thời làm bạn tốn chi phí tốn thời gian để khắc phục.

Lưu ý kiểm tra lực chặn trên pallet

Việc kiểm tra lực chặn trên pallet giúp cho bạn biết về độ bền của pallet đã được bọc quấn ra sao. Để kiểm tra bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách kéo lớp màng trên cùng của pallet. Sau đó xem xét và cảm nhận xem nó có đủ chắc chắn không. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phương pháp kiểm tra bài bản khoa học hơn. Bằng cách sử dụng bộ thử kéo lớp màng pallet đã quấn. Bạn sẽ đo được lực cản của màng được tính bằng kilogram. Hoặc có thể sử dụng cảm biến tải trọng kỹ thuật số để đo một cách chính xác hơn.

Với phương pháp đo khoa học bạn có thể so sánh được các loại màng co với nhau khi quấn pallet. Từ đó chọn lọc ra loại chất liệu màng quấn pallet phù hợp. giúp cho các pallet hàng hóa được bọc quấn chắc chắn, ổn định, đảm bảo cho quá trình vận chuyển gần xa.

Lưu ý khi sử dụng máy quấn pallet

Lưu ý kiểm tra trọng lượng màng quấn pallet đang sử dụng

Việc sử dụng màng quấn pallet đúng loại, phù hợp sẽ giúp việc bọc quấn hàng hóa vừa nhanh vừa đảm bảo lại tiết kiệm chi phí. Muốn biển màng quấn pallet bạn sử dụng có phù hợp hay không. Có thể kiểm tra trọng lượng màng quấn đã sử dụng trên pallet bất kỳ. Bằng cách cắt lớp màng quấn pallet đã bọc ra khỏi pallet hàng hóa. Sau đó kiểm tra trọng lượng màng quấn đã sử dụng xem là bao nhiêu. Trọng lượng của màng quấn pallet sẽ chịu ảnh hưởng bởi kích thước, trọng lượng của hàng hóa được bọc quấn màng pallet.

Trường hợp trọng lượng đo được hơn 200g. Điều này cho thấy việc quấn pallet là phù hợp, tiết kiệm và hạn chế được rác thải nhựa đáng kể. Nếu con số trọng lượng này lớn hơn. Việc quấn màng pallet sẽ không mang lại sự tiến kiệm. Pallet sử dụng không quá phù hợp. Còn nếu như trọng lượng này quá nhỏ. Chứng tỏ pallet hàng hóa có thể chưa được quấn bọc chắc chắn. Ảnh hưởng tới độ ổn định của pallet trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Hỏi người vận hành máy quấn pallet

Người vận hành máy quấn pallet tương tác làm việc thường xuyên liên tục với máy quấn màng pallet mỗi ngày. Nên nếu muốn biết được tình trạng của máy quấn màng pallet. Cần thiết hỏi người vận hành máy những câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan tới máy quấn pallet. Từ đó sẽ biết được rằng máy quấn pallet có hoạt động ổn định không?. Có vấn đề gì xảy ra với máy móc khi vận hành hay không. Thông qua những chia sẻ từ người vận hành bạn sẽ có đánh giá về máy và có thể sẽ kịp thời phát hiện xử lý sự cố về máy quấn màng.

Một số lưu ý sử dụng máy quấn pallet hiệu quả

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

Có thể bạn quan tâm tới xốp pe foam Hải Phòngmàng Pe Hải Phòng , băng dính chống thấm Hải Phòng xem ngay!