Lỗi thường gặp khi sử dụng máy bọc màng co

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bọc màng co

Máy bọc màng co là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại nhiều cơ sở sản xuất, đóng gói sản phẩm, hàng hóa. Do phải hoạt động liên tục mỗi ngày nên chắc chắn máy bọc màng co có thể sẽ gặp những vấn đề về sự cố khi sử dụng. Vì thế để không bị bất ngờ và có thể xử lý kịp thời. Bạn nên tham khảo những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bọc màng co dưới đây.

Thứ nhất, các lỗi ảnh hưởng trực tiếp tới màng co và sản phẩm

Màng co trên sản phẩm không quá phù hợp

Nếu máy bọc màng co là loại tốt thì lớp màng co trên sản phẩm sẽ ôm sát, không nhăn, không cháy xém lớp nilon. Với trường hợp màng co trên sản phẩm không đáp ứng được điều này thì nguyên nhân rất có thể do hệ thống sưởi nằm trong khoang hút của máy bọc màng co.

Hoặc có thể do vấn đề về hệ thống làm mát của máy. Khiến việc đóng gói bọc màng co cho sản phẩm không được chặt. Ngoài ra việc lớp nhựa nilon bị cháy xém có thể do chúng ta đặt nhiệt độ co màng quá cao. Hoặc có thể do bạn đặt sản phẩm quá sát với thành buồng hút.

lỗi thường gặp khi sử dụng máy bọc màng co

Sản phẩm quá nóng khi lấy ra khỏi ngăn

Quá trình co màng của máy bọc màng co sẽ sinh ra nhiều nhiệt để làm nóng chảy lớp màng co. Để giảm nhiệt thì máy có thiết kế quạt gió. Trong trường hợp sản phẩm quá nóng khi lấy ra khỏi ngăn có thể nghĩ tới vấn đề của quạt gió. Kiểm tra ngay hệ thống quạt gió của máy bọc màng co xem chúng có hoạt động hay không. Nếu cảm thấy đúng là vấn đề này cần xử lý ngay để đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Màng co không ôm sát vào sản phẩm

Lỗi này xảy ra có thể do hệ thống làm nóng buồng co đang gặp phải vấn đề này đó. Hoặc có thể do puli của màng đang bị lệch. Ngooài ra việc máy bị bám bụi, bị trầy xước hay màng bị giãn nở, trục lăn cao su với trục điện không đồng đều. Lớp cao su có lẫn tạp chất, lực ép không được phù hợp. Tất cả điều có thể khiến màng co không ôm sát vào sản phẩm. Vì thế bạn nên kiểm tra máy theo những nguyên nhân trên. Xử lý sự cố theo đúng nguyên nhân. Nếu chất lượng cuộn màng không tốt nên thay mới bằng sản phẩm muộn màng co có chất lượng tốt hơn để sử dụng.

Màng co bị uốn, bị cong vênh

Sự cố này thường xảy ra với việc dùng màng co quá mỏng. Hoặc do màng cắt quá chặt, do áp lực quá cao, nhiệt độ quá lớn mà ra. Để xử lý vấn đề này chỉ cần chọn đúng loại màng co chất lượng tốt, độ dày phù hợp. Điều chỉnh lại dđộ căng cho máy cắt, giảm bứt nhiệt độ cùng áp suất xuống mức hợp lý. Cuối cùng thì sau khi cắt sản phẩm nên lộn ngược sản phẩm để ép lại.

Lớp phủ có bọt mưa

Đây là vấn đề xảy ra do sử dụng màng co kém chất lượng. Để tránh gặp vấn đề này nên dùng màng co phù hợp với đúng chức năng của máy bọc màng co.

Lỗi thường gặp khi dùng máy bọc màng co

Thứ hai, các lỗi và sự số liên quan tới máy móc

Lỗi băng tải không hoạt động

Là một trong số những lỗi thường ở máy bọc màng co. Nếu gặp vấn đề này bạn cần kiểm tra xem băng tải có đang bị vật gì làm kẹt khiến nó không hoạt động hay không. Nếu đúng thì phải xử lý ngay để băng tải hoạt động bình thường.

Máy phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động

Khi vận hành máy sẽ phát ra tiếng ồn nhưng ở mức nhỏ không đáng kể. Tuy nhiên nếu có tiếng ồn lớn có thể do vấn đề của cánh quạt hoặc của băng tải. Bạn cần phải báo với bên đội ngũ kỹ thuật sửa chữa. Để họ tới kiểm tra xử lý tránh để việc này càng lâu càng khiến máy bị hư hại nhiều hơn.

Máy cắt không ăn vào màng co

Lỗi này xảy ra khi áp suất buồng co lớn, nhiệt cắt không đều. Cần kiểm tra và điều chỉnh lại áp suất lo sản phẩm, chỉnh nhiệt cắt của máy duy trì ổn định để đảm bảo máy vận hành được hiệu quả nhất.

Máy xả màng co bị thừa liên tục

Nguyên nhân có thể do thông số xả trong máy không thích hợp với sản phẩm gia công. Nên khi cắt màng co máy sẽ báo lỗi liên tục. Để khắc phục bạn phải chỉnh lại thông số xả hợp với sản phẩm gia công.

Lỗi thường hay gặp phải khi sử dụng máy bọc màng co

Thứ ba, các lỗi kỹ thuật trong hệ thống của máy bọc màng co

Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định sẽ khiến máy hoạt động trong tình trạng tồi tệ. Lâu dài sẽ ảnh hưởng với chất lượng của sản phẩm. Ảnh hưởng tới việc sử dụng và vận hành máy. Tốt nhất nên cấp nguồn điện ổn định liên tục phù hợp với máy bọc màng co theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Lỗi cảm biến thiếu chính xác

Bộ phận cảm biến của máy giúp nhận biết khi nào máy đưa sản phẩm vào khuôn. Và nhận biết được khi nào sản phẩm được xuống. Khi cảm biến thiếu chính xác thì sản phẩm dù được đặt trên băng chuyền nhưng máy không thể nhận biết và không hoạt động đúng cách. Lỗi này khá hay gặp với máy bóc màng co tự động tốc độ cao. Với vấn đề này nên liên hệ đơn vị cung cấp để họ xử lý.

Rò rỉ điện

Nếu máy bị rò rỉ điện khi vận hành. Điều này gây ra nguy cơ mất an toàn cho con người. Bạn cần phải xử lý sửa chữa ngay. Tìm ra nơi rò rỉ điện để khắc phục. Nên gọi thợ kỹ thuật điện, thợ sửa chữa máy chuyên nghiệp có kinh nghiệm để họ tới kiểm tra xử lý kịp thời. Nếu thấy rò rỉ điện cần nhanh chóng ngắt kết nối nguồn điện của máy. Đặt cảnh báo bên cạnh máy để tránh người khác vận hành. Sau đó gọi thợ tới xử lý. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

Có thể bạn quan tâm tới màng pe Hải Phòng, băng dính 3m Hải Phòng , băng dính chống thấm Hải Phòng xem ngay!