Lợi ích sử dụng màng pe trong nông nghiệp

Những lợi ích sử dụng màng pe trong nông nghiệp

Bạn đã biết gì về lợi ích sử dụng màng pe trong nông nghiệp?. Có nên sử dụng màng pe trong nông nghiệp hay không?. Những lời đồn về màng pe sử dụng trong công nghiệp mang lại nhiều lợi ích có thật hay không?. Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Màng pe trong nông nghiệp hay còn được nhắc tới với tên gọi khác là màng phủ nông nghiệp. Sản phẩm màng pe sử dụng trong nông nghiệp thường có màu đen. Được ứng dụng nhiều vào mục đích phủ trên đất trồng khi gieo hạt hoặc trồng các loại cây nông sản dây leo bò trên đất. Điều này giúp cho cây trồng phòng trừ cũng như chống lại sâu bệnh. Chống thất thoát đi phân bón. Đồng thời giúp ngăn ngừa sự xâm hại từ các loại động vật gặm nhấm.

Lợi ích sử dụng màng pe trong nông nghiệp

Những ưu điểm mà màng pe sử dụng trong nông nghiệp

Màng pe có chất lượng tốt được sản xuất bởi hạt nhựa pe và các chất phục vụ thích hợp có khả năng chống tia uv, chống thấm,….

Màng pe với bề mặt chống oxy hóa tốt sử dụng phủ bề mặt đất trồng đem lại hiệu quả canh tác

Màng pe có độ dẻo dai cũng như khó có thể bị rách hơn hẳn các loại màng thông thường khác

Màng pe sản xuất với nhiều độ mỏng khác nhau, màu sắc khác nhau. Tuy vào những loại cây trồng và mục đích khác nhau mà người dùng có thể chọn được loại phù hợp.

Có độ bền cao có thể sử dụng được trong thời gian dài, dùng được cho nhiều vụ canh tác khác nhau

Khổ màng pe rổn, cuộn màng lớn nhỏ các loại cho nên đáp ứng được đa số các kiểu loại cách tách nông nghiệp

Quy cách dạnh cuộn màng pe Hải Phòng cho nên khi sử dụng thuận lợi và vận chuyển cất trữ dễ dàng

Lợi ích sử dụng màng pe trong nông nghiệp là gì

Lợi ích khi sử dụng màng pe trong nông nghiệp

Giúp ngăn chặn cỏ dại mọc chen lấn ảnh hưởng cây trồng. Trồng trọt mệt nhất là cỏ mọc làm ảnh hưởng tới cây trồng. Sử dụng màng pe phủ trên đất trồng nông nghiệp sẽ che phủ đất. Làm cho cỏ dại khó mọc. Dẫn tới cây trồng sinh trưởng tốt hơn, không bị cỏ dại che lấp. Không bị cỏ dại hút hết chất dinh dưỡng nuôi cây. Cỏ dại không mọc làm cây trồng thông thoáng sinh trưởng trong điều kiện thuận lợi.

Giúp hạn chế các loại côn trùng gây hại cho cây trồng. Bề mặt màng pe có màu đen, trắng có độ phẳng, bóng. Dưới cái nắng chiếu vào bề mặt màng pe sẽ sinh ra phản xạ đem lại khả năng xuôi đuổi đi các loại côn trùng gây hại. Tránh được việc ấu trùng trong đất làm hại rễ cây.

Giúp giữ độ ẩm cho đất, tránh xói mòn đất trồng. Phủ màng pe cho đất trồng phần lớn sẽ giúp ích cho việc ngăn thất thoát hơi nước bởi nắng chiếu vào. Từ đó giữ được độ ẩm tốt cho cây trồng. Hạn chế tưới nước nhiều lần. Vào ngày mưa đất trồng dễ bị xói mòn. Nhưng với lớp màng pe phủ ở trên các luống đất sẽ tránh bị nước mưa làm xói mòn. Luống đất khi phủ màng với phần giữa hơi nhô cao cùng phần hai bên hơi thấp xuống. Nên khi mưa nước mưa sẽ trôi xuống hai bên rãnh là tránh được xói mòn ảnh hưởng tới đất trồng.

những lợi ích sử dụng màng pe trong nông nghiệp

Một số lợi ích sử dụng màng pe trong nông nghiệp

Giúp giữ cho phân bón không bị trôi đi. Không có xói mòn đất thì đồng thời cũng không làm cho phân bón bị trôi đi. Vì thế có thể nói rằng màng pe giúp phân bón được giữ lại mà không bị rửa trôi khi mưa lớn. Ngoài không bị rửa trôi thì màng pe còn giúp phân bón tránh bị bốc hơi hết khi có nhiệt độ cao.

Giúp ngăn nhiễm phèn, nhiễm mặn. Lớp đất phèn, đất mặt nằm sâu phía dưới lớp đất trồng nếu bốc hơi sẽ làm ảnh hưởng tới đất trồng. Từ đó làm cây trồng bị ảnh hưởng tới sự phát triển. Nhưng nếu chúng ta phủ màng pe trên đất trồng thì lớp màng pe sẽ hạn chế khả năng bốc hơi của cũng như hạn chế được tác động xấu đối với cây trồng.

Giữ được nhiệt độ ổn định đối với cây trồng. Những nơi có khí hậu lạnh thì càng về đêm nhiệt độ càng giảm sâu. Màng pe phủ trên đất lúc này sẽ giúp cây trồng không bị lạnh bởi nhiệt độ, giữ được nhiệt lượng của đất duy trì sự phát triển của cây trồng ở mức nhiệt tốt nhất. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ACP

Địa chỉ: Số 62 Đường nhà văn hóa, Tổ 4, Thông Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Liên hệ: 0946.487.028 – 0976.137.784

Hotline: 02253.527.435

Email: [email protected]

Website: https://acp.vn/

>>> Xem thêm về xốp pe foam Hải Phòng